09:18 04/09/2012

Nhân viên Lufthansa bãi công, 200 chuyến bay bị hủy

Ngày 4/9, các nhân viên phi hành đoàn của hãng Hàng không quốc gia Đức Lufthansa đã tiến hành các cuộc bãi công mới tại ba sân bay chính của Đức, đe dọa làm tê liệt giao thông hàng không tại các sân bay này.

Ngày 4/9, các nhân viên phi hành đoàn của hãng Hàng không quốc gia Đức Lufthansa đã tiến hành các cuộc bãi công mới tại ba sân bay chính của Đức, đe dọa làm tê liệt giao thông hàng không tại các sân bay này. Tính đến thời điểm hiện nay, hơn 200 chuyến bay đã bị hủy, kể các các chuyến bay quốc tế.

 

Công đoàn UFO, tiến hành cuộc bãi công đầu tiên tại sân bay Frankfurt hôm 31/8 để đòi cải thiện tiền lương và điều kiện lao động, cho biết họ đã quyết định tiến hành các cuộc bãi công mới tại sân bay Frankfurt cũng như tại sân bay Berlin (Béclin) và Munich ngày 4/9. Cuộc bãi công mới bắt đầu lúc 3 giờ GMT tại sân bay ở Béclin, một trong hai sân bay phục vụ thủ đô Berlin và một giờ sau tại sân bay Frankfurt, sân bay nhộn nhịp thứ ba châu Âu.

 

Các cuộc bãi công nói trên diễn ra sau khi lãnh đạo Lufthansa không đạt được thỏa thuận với công đoàn ngành về việc tăng lương và điều kiện làm việc. Công đoàn UFO, đại diện cho 2/3 trong tổng số 18.000 nhân viên phi hành đoàn của hãng Lufthansa, đang đòi tăng thêm 5% lương cho nhân viên phi hành đoàn bắt đầu từ tháng 1/2012 sau 3 năm không được tăng lương. UFO còn phản đối việc sử dụng nhân viên phi hành đoàn mang tính thời vụ trên các chuyến bay của Lufthansa. Cuộc tranh cãi về các vấn đề trên giữa công đoàn và lãnh đạo hãng hàng không lớn nhất của Đức này kéo dài hơn 1 năm nay.

 

 

TTXVN/Tin tức