06:21 19/06/2016

“Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực”

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, ngày 19/6 Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Nestle Việt Nam đã tổ chức chương trình thường niên “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực”.

Ban giám khảo đánh giá món ăn của các đội dự thi.

Với chủ đề “Ngon tự nhiên”, một xu hướng chung của nghệ thuật ẩm thực mà những bữa cơm gia đình ngày nay hướng đến,  kết hợp của việc lưa chọn kỹ lưỡng các nguyên liệu tươi ngon bổ dưỡng với việc sử dụng khéo léo các loại gia vị để giữ trọn vị ngon tự nhiên trong từng món ăn. Các nhà báo đến từ các cơ quan báo đài của Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh đã nghe bác sỹ Lương Lễ Hoàng giới thiệu về “Bữa cơm ngon tự nhiên với nhà báo”.

Tham gia “trình diễn” nghệ thuật ẩm thực có 5 cặp đôi nhà báo và một cặp đến từ Nestle Việt Nam. Mỗi cặp thí sinh có 45 phút để trổ tài nấu một bữa ăn cho gia đình gồm 4 người với 3 món chính: canh, mặn, xào, đảm bảo đủ 3 món “Ngon tự nhiên” và 3 phút để thuyết trình.

Thành phần Ban Giám khảo gồm có: Chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi - trưởng Ban Giám khảo, các thành viên gồm Nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển; Nhà báo - Nhà thơ Lê Minh Quốc; Nghệ sĩ hài Xuân Hương; bà Đinh Thị Bạch Mai; bà Đinh Thị Thanh Thủy.

Kết quả cuộc thi, giải “Ẩm thực Vàng” thuộc về đội Báo Thanh niên - Báo Người Lao động; Đội Báo Sài Gòn Giải Phóng - Báo Công an TP.HCM đạt được 3 giải là giải “Ẩm thực Bạc”, giải Thuyết trình và giải Cổ động viên; Giải “Ẩm thực Đồng” thuộc về đội Báo VNExpress - Báo Phụ nữ TP.HCM.

Hai giải Triển vọng thuộc về đội Đài HTV - Đài Tiếng nói ND TP.HCM và đội VTV1- Báo Tuổi Trẻ. Riêng đội Nestle đạt 2 giải Giải Triển vọng và Giải Cặp đôi ăn ý.

H. Minh