Người Việt ở nước ngoài kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

* Sáng 30/8, Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại thủ đô Phnôm Pênh đã tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện lâm thời nước ta Lại Xuân Chiến đã đánh giá cao những đóng góp to lớn của Việt kiều tại Campuchia trong sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng qua các thời kỳ; đồng thời tin tưởng bà con tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, xây dựng cuộc sống ổn định ở quê hương thứ hai.

* Tối 29/8, Hội người Việt Nam ở Băngcốc đã tổ chức cuộc họp mặt và biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm Quốc khánh 2/9.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội người Việt Nam ở Băngcốc Nguyễn Ngọc Anh khẳng định, Hội người Việt Nam tại Băngcốc sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, học tập và nâng cao tinh thần “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công” theo lời dạy của Bác Hồ nhằm làm tốt các công việc vì lợi ích của toàn thể người Việt Nam ở Thái Lan, đồng thời là cầu nối cho mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước.

* Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lanca, tối 29/8 đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại khách sạn Ceylon Continental ở thủ đô Côlômbô. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Xri Lanca Tôn Sinh Thành đã đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam - Xri Lanca trong những năm qua và tin tưởng rằng việc mở lại Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Côlômbô mới đây đang góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, trong đó có các quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch.

* Tối 25/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Bănglađét đã tổ chức chiêu đãi trọng thể lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại khách sạn Radisson Blu Water Garden ở thủ đô Đắcca. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Văn Thật nêu bật những thành tựu mà nhân dân ta đạt được trong 66 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng; nêu bật ý nghĩa của năm 2011- năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đặc biệt là thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11, Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13.

* Chiều 30/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney đã long trọng tổ chức kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Hội trường Nhà Nghị viện tiểu bang New South Wales.

Tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng nhấn mạnh, từ một đất nước nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam giờ đây đã trở thành một quốc gia có mức thu nhập trung bình với một hệ thống chính trị ổn định và vững mạnh, đồng thời là một thành viên có trách nhiệm trên trường quốc tế trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, an ninh lương thực và nạn khủng bố quốc tế.
 
Nhóm p/v TTXVN tại nước ngoài
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản