Gặp gỡ thân mật lao động Việt Nam tại Ma Cao nhân dịp Quốc khánh 2/9

Chiều 4/9, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc) đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với bà con Việt kiều và lao động Việt Nam tại Ma Cao nhân dịp kỉ niệm 66 năm Quốc khánh 2/9.

Những tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ được bà con Việt Nam tại Ma Cao đón nhận nhiệt liệt. Ảnh: Trung Sơn (P/v TTXVN tại Hồng Công)


Trong không khí đầm ấm và tràn đầy tình cảm, Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã đã ôn lại những chặng đường và cột mốc lịch sử lớn kể từ khi thành lập nước tới nay, thông báo với bà con một số nét nổi bật về tình hình đất nước, đặc biệt là việc tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XI và Quốc hội khóa XIII, bầu ra ban lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ khóa mới, thông qua “Chiến lược Phát triển Kinh tế Xã hội giai đoạn 2011-2020…

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã mong muốn bà con nghiêm chỉnh tôn trọng luật pháp sở tại cũng như các quy định, pháp luật của Nhà nước Việt Nam, tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau mỗi lúc khó khăn, hoạn nạn, xây dựng cộng đồng người Việt tại Ma Cao gắn bó, đoàn kết và thân thiện.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã cam kết sẵn sàng hỗ trợ bà con trong phạm vi chức năng nhiệm vụ được giao, tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan trong chính quyền Đặc khu Hành chính Ma Cao và Hiệp hội Lao động Nước ngoài của Ma Cao tạo điều kiện thuận lợi để bà con hòa nhập tốt vào cộng đồng sở tại và đạt hiệu quả trong công việc.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, chị Nguyễn Thị Thi, người huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, đã sang Ma Cao lao động được gần 2 năm cho biết dù ở xa, nhưng chị vẫn một lòng hướng về tổ quốc, quê hương. Chị Thi cũng bày tỏ sự tự hào, phấn khởi trước sự phát triển vững mạnh của đất nước kể từ ngày độc lập đến nay, nhất là những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới, coi đó là sự cổ vũ và động viên to lớn đối với người Việt Nam ở xa đất nước nói chung và bà con Việt Nam tại Ma Cao nói riêng.

Cũng trong buổi gặp gỡ này, các nghệ sĩ đến từ trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã mang tới cho bà con Việt Nam tại Ma Cao những lời ca, tiếng hát và điệu múa dân tộc, đậm chất quê hương.

Ông Âu Dương Quảng Cầu, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới Tuyển dụng Lao động Nước ngoài Ma Cao, đánh giá cao sự quan tâm của các cơ quan đại diện Việt Nam mà trên hết là Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao đối với bà con lao động người Việt Nam.

Ông Âu Dương Quảng Cầu cho rằng, việc Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao tổ chức gặp gỡ, biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con lao động người Việt Nam tại Ma Cao nhân dịp Quốc khánh sẽ là nguồn động viên rất lớn, giúp họ vơi đi nỗi nhớ gia đình, làm việc hiệu quả hơn.

Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hồng Công)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản