06:15 16/06/2019

Người đàn ông say rượu lái xe tăng chạy vòng vòng thị trấn

Đêm 13/6, cảnh sát khu vực thị trấn Pajeczno trung tâm Phần Lan đã bị đánh thức bằng một gọi báo về sự vụ lạ lùng: một chiếc tăng T-55 xuất hiện ngay trên trục đường chính thị trấn.

Chú thích ảnh
Xuất hiện xe tăng trên đường giữa đêm khuya. Ảnh: RT

Hãng tin RT cho biết khi cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện một chiếc xe tăng thời Liên Xô đang đỗ tại trục đường trung tâm với hai người đàn ông đứng gần. Một trong số đó là người đàn ông 49 tuổi trong tình trạng say xỉn cầm lái.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện người đàn ông lái xe thậm chí còn không có bằng lái tăng. Người này được cấp trên giao cho nhiệm vụ lái xe tải chở hàng đưa chiếc tăng vừa sửa chữa xong về kho. Tuy nhiên chiếc xe tải bị hỏng giữa đường, nên người tài xế đã chuyển xe tăng xuống đường để có thể sửa chiếc xe tải chở. Trong giây phút không tỉnh táo, người đàn ông quyết định lái phương tiện bọc thép nặng 36 tấn này đi vào thị trấn.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin chiếc xe tăng này không có chính sách bảo hiểm. Đến 5h sáng, cảnh sát mới giải quyết xong vụ việc khi đưa chiếc xe tăng ra khỏi trục đường với sự giúp đỡ của một người lính về hưu.

Chú thích ảnh
5h sáng chiếc xe mới được đưa khỏi đường. Ảnh: RT

Hành động lái xe tăng “dạo chơi” của người "tài xế" kia có thể khiến ông ta chịu mức án phạt 2 năm tù giam vì tội danh lái xe trong tình trạng say xỉn, và nặng hơn với mức 8 năm tù giam với tội danh gây ra tình huống nguy hiểm, mặc dù không có báo cáo về người hay vật thể hư hại.

T-55 là một trong những loại xe tăng được sản xuất nhiều nhất trong lịch sử quân sự thế giới. T-55 là loại xe tăng đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống bảo vệ chống vũ khí hạt nhân tự động, đồng thời là phương tiện bọc thép đầu tiên của Liên Xô sử dụng hệ thống bảo vệ chủ động Drozd.

Bảo Hà/Báo Tin tức