10:12 20/10/2020

Người dân nhiều địa phương gói bánh chưng gửi tới đồng bào miền Trung

Nhiều địa phương trên cả nước đang chung tay, chung sức gói bánh chưng để kịp thời gửi tới đồng bào miền Trung đang chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ.

Những ngày này, miền Trung đang phải “oằn mình” chống chọi với mưa lũ, người dân cả nước bằng những hành động thiết thực đang hướng về miền Trung ruột thịt.

Đặc biệt hơn cả, nhiều người dân ở nhiều địa phương đã tự quyên góp, gói bánh chưng, gửi gắm tình cảm đến bà con miền Trung.

Chú thích ảnh
Người dân nhiều địa phương trên cả nước gói bánh chưng gửi tới đồng bào vùng lũ miền Trung. Ảnh: Chụp màn hình.

Tại thị trấn Quảng Phú, Huyện Cưmgar, Đắk Lắk, tài khoản Facebook có tên Thi Nguyễn đã chia sẻ nhiều hình ảnh người dân nơi đây gói, luộc bánh chung, với chia sẻ: “1.000 đòn bánh tét và 700 phần quà nhu yếu phẩm hướng về miền Trung! Ai có sức góp sức, ai có công giúp công, ai có củi, lá, nếp, nồi, giúp củi, lá, nếp, nồi...".

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải, đã có nhiều bạn đọc ủng hộ: “Nhìn những hình ảnh này thấy tự hào tinh thần tương thân tương ái đoàn kết của người dân Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Nhiều hình ảnh người dân các địa phương gói bánh chưng gửi bà con vùng lũ được đăng tải chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình.

Hai ngày qua, người dân làng La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cũng miệt mài gói những chiếc bánh chưng để tiếp tế tới bà con miền Trung. Đến ngày 20/10, người dân La Phù đã gói được khoảng 2.000 chiếc bánh trưng và đang chờ luộc chín, để gửi đi cứu trợ.

Trước đó, hơn 100 tăng ni, phật tử tại chùa Đình Quán (thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng chung tay gói hàng nghìn chiếc bánh chưng chay để gửi tới người dân Thừa Thiên-Huế.

Tại Nghệ An, hình ảnh người dân gói bánh, thức thâu đêm luộc bánh chưng cũng được cư dân mạng chia sẻ với dòng trạng thái: “Tự nhiên thấy rưng rưng trước tình cảm người dân Nghệ An. Đã 1 giờ sáng, nhưng ở khắp nơi trên mảnh đất Nghệ An đang rực lửa, mọi người nấu bánh chưng để kịp sáng sớm mang vào tiếp tế cho Hà Tĩnh đang bị lụt sâu...".

Vẫn còn rất nhiều nơi trên cả nước, người dân cũng có tấm lòng cao cả, tương thân tương ái, mỗi người mỗi nơi đều có cách chung tay sẻ chia khó khăn với đồng bào miền Trung theo cách riêng. Đó là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách, từ xưa đến nay của người Việt Nam. Bất kể khi nào gặp khó khăn, nhân dân cả nước lại sát cánh bên nhau để giúp đỡ, chia sẻ, để vượt qua hoàn cảnh khó khăn và vất vả. 

Hiền Anh/Báo Tin tức