08:20 23/08/2017

Người dân Hong Kong, Macau gồng mình trong bão Hato

Cơn bão Hato vừa dổ bộ vào lãnh thổ Trung Quốc ngày 23/8 đã gây ra mưa lớn, gió giật, sóng cao hơn 3m, mất điện diện rộng và ngập úng tại Hong Hong, Macau.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết cơn bão Hato đổ bộ vào sáng 23/8 đã gây ra mất điện diện rộng tại Macau. Tờ Guardian (Anh) cho biết chính quyền Macau xác nhận đã có 3 người trên địa bàn thiệt mạng do bão Hato.

Dưới đây là video về bão Hato khi tiến vào Hong Kong (Trung Quốc):


Đường phố tại Macau chìm trong nước.


CNN dẫn cảnh báo của nhà khí tượng học Pedram Javaheri rằng hơn 60 triệu người đang sống trong đường đi của cơn bão Hato.


Sáng 23/8, lần đầu tiên trong 5 năm qua cơ quan thời tiết tại Hong Kong đã đặt cảnh báo bão T-10 (mức cao nhất), tuy nhiên sau đó mức cảnh báo đã được hạ xuống.


Bão Haito ập đến Hong Kong kéo theo các con sóng cao 3,7m và gió với tốc độ 77 km/h tại đảo Lantau, nơi tọa lạc Sân bay Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc).


Hãng thông tấn Xinhua (Trung Quốc) đưa tin hàng nghìn người dân tại đại lục đã được sơ tán trước khi Hato tiến tới. Theo hãng thông tấn Reuters (Anh), bão Hato tiếp tục di chuyển về hướng Tây, tới Quảng Đông và đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Đã có 34 người bị thương do bão Hato tại Hong Kong (Trung Quốc).


Tại Hong Kong, hơn 450 chuyến bay đã bị hoãn, trong khi đó nhiều trường học đóng cửa.


Trong tiếng Nhật Bản, Hato có nghĩa là “bầu trời chim bồ câu”.


Đường phố Hong Kong ngập rác do bão.


Hà Linh/Báo Tin Tức