01:18 01/01/2017

Ngư dân bị cá chình cắn đứt gân tay

Khoảng 15 giờ ngày 1/1, Bệnh xá Quân y, xã đảo Nam Yết, thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận, cứu chữa cho ngư dân Quảng Ngãi bị tai nạn khi đang hành nghề đánh bắt hải sản trên ngư trường quần đảo Trường Sa.

Bệnh nhân được cứu chữa là ông Phạm Hà, 42 tuổi, quê ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo ông Võ Ngọt, chủ tàu cá số hiệu QNG 90927, tàu ông có 15 thuyền viên đánh bắt hải sản gần đảo Nam Yết, thuộc khu vực quần đảo Trường Sa. Trưa 1/1, trong lúc đang đánh cá, ông Phạm Hà (thuyền viên của tàu) bị cá chình cắn vào tay.

Nhận thấy tình hình sức khỏe của ông Hà xấu đi, lập tức, những người trên tàu đã cho tàu vào xã đảo Nam Yết, thuộc quần đảo Trường Sa để cứu chữa.

Bác sỹ Nguyễn Đình Thành, Bệnh xá Quân y, xã đảo Nam Yết cho biết, đơn vị tiếp nhận ông Phạm Hà trong tình trạng mất sức, bị đứt gân và mạch máu cổ tay trái, có nguy cơ nhiễm trùng nên được chỉ định mổ cấp cứu.

Đến 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân Phạm Hà đã được các y, bác sỹ Bệnh xá Quân y mổ thành công. Sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định, đi lại bình thường và được giữ lại đảo để tiếp tục theo dõi.
Dương Giang (TTXVN)