12:19 21/12/2017

Nghi phạm lao xe vào người đi bộ ở Australia có vấn đề về tâm thần

Cảnh sát Australia cho biết nghi phạm lái xe ô tô đâm vào người đi bộ tại thành phố Melbourne ngày 21/12 có vấn đề về tâm thần song chưa tìm thấy mối liên hệ với khủng bố.

Hiện trường vụ ô tô đâm vào người đi bộ tại Melbourne, Australia. Ảnh: The Sun/TTXVN

Phát biểu với báo giới tại Melbourne, Phó chỉ huy cảnh sát bang Victoria Shane Patton cho biết, đối tượng lái xe này là nam giới, 32 tuổi, người Australia gốc Afghanistan. Đối tượng này có tên trong hồ sơ cảnh sát và có tiền sự sử dụng ma túy.

Tuy nhiên, hiện tại cơ quan chức năng chưa có bằng chứng hay thông tin tình báo nào chứng tỏ đối tượng có liên hệ với khủng bố. Hiện đối tượng đang ở trong bệnh viện dưới sự canh gác của cảnh sát.

Trước đó, cảnh sát bang Victoria cho hay diễn biến vụ việc cho thấy chiếc ô tô lao vào người đi bộ tại giao lộ giữa phố Flinders và Elizabeth là hành động cố ý, tuy nhiên chưa rõ động cơ vụ việc. Ngoài tài xế lái chiếc ô tô này, cảnh sát đã bắt giữ thêm một đối tượng khác để phục vụ điều tra.

Có 19 người bị thương trong vụ này, trong đó 4 người trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc xảy ra vào thời điểm khu vực trên đang rất đông người đi mua sắm nhân dịp Giáng sinh.

TTXVN/Báo Tin tức