01:17 25/01/2019

Nghệ sỹ Ưu tú Tố Nga ra mắt MV 'Ru Xưa'

Ngày 23/1, tại TP Hồ Chí Minh, Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Tố Nga đã giới thiệu đến công chúng thành phố MV “Ru xưa” trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đây là MV giới thiệu một ca khúc đậm chất trữ tình của Mai Đức Hùng, được phối khí bởi nhạc sỹ Thành Vương và đạo diễn NSƯT Việt Hương.

Chú thích ảnh
Trong MV NSƯT Tố Nga lần đầu hóa thân vào hai vai vừa làm mẹ và làm con.

Lấy bối cảnh làng quê Bắc Bộ, MV được thực hiện ở địa điểm Sơn Tây - Bắc Ninh đã thể hiện được những hình ảnh mộc mạc, tinh túy của làng quê miền Bắc qua những hình ảnh đặc trưng, quen thuộc như: chum tương, bờ đê, con trâu, cánh đồng... Tất cả đã hiện lên giản dị mà rất tha thiết trong tuổi thơ của mỗi người xa quê.

Ca khúc “Ru xưa” là một sáng tác thơ của Mai Đức Hùng, anh là người con xứ Thanh xa quê từ khi còn nhỏ tuổi. Bài thơ là tâm sự, nỗi niềm của anh khi hoài niệm về tuổi thơ của mình nơi xứ người và nỗi nhớ đau đáu về nơi chôn rau cắt rốn, nơi cha mẹ đã nuôi dưỡng ước mơ của anh, hy sinh để anh trưởng thành. Khi được đọc lời thơ “Ru xưa”, NSƯT Tố Nga đã tìm được sự đồng điệu của nỗi lòng và chị cũng thấy được đây là nỗi niềm chung của rất nhiều người con xa quê khác nên chị đã tham gia thể hiện ca khúc này.