03:13 15/03/2017

Nghệ sĩ kêu gọi cộng đồng yêu thương và bảo vệ trẻ em

Với chủ đề “Vòng tay”, tập 11 của chương trình Hát cùng Mẹ yêu tối qua (ngày 14/3) đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả bằng những thông điệp ý nghĩa dành cho cộng đồng, xã hội. Chương trình được phát sóng ngay thời điểm mà vấn đề bạo hành, lạm dụng tình dục trẻ em đang gây nhiều bất bình, phẫn nộ trong xã hội.

Các nghệ sĩ xúc động khi các tiết mục đều kêu gọi cộng đồng bảo vệ trẻ em, tránh bị xâm hại tình dục. Ảnh: CTV

Theo đó, đã có 4/5 tiết mục trong chương trình đều hướng đến trẻ em với lời kêu gọi hãy yêu thương và bảo vệ những mầm non của đất nước, hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất. Với thông điệp của mình, Hát cùng Mẹ yêu đã góp thêm một tiếng chuông cảnh báo, nhắc nhở mọi người quan tâm nhiều hơn đến con trẻ và hãy chung tay chăm sóc, bảo vệ các em.

Chương trình mở đầu với ca khúc Đứa bé (sáng tác: Minh Khang), được thể hiện bởi gia đình nghệ sĩ Phương Dung, Dũng nhí và Quốc Liêm. Tiết mục chuyển tải thông điệp yêu thương và kêu gọi sự quan tâm của xã hội dành cho những trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ.

Tiết mục mở đầu của gia đình nghệ sĩ Phương Dung, Dũng nhí và Quốc Liêm đã khiến ban giám khảo và khán giả xúc động. Ảnh: CTV

Đây cũng là tiết mục tân nhạc hiếm hoi của mẹ con nghệ sĩ cải lương Phương Dung và Dũng nhí. Tiết mục đã khiến cho Nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển xúc động bởi anh cũng là một thành viên trong Ủy viên Ban chấp hành cứu trợ trẻ em khuyết tật TP Hồ Chí Minh suốt 5 nhiệm kỳ.


“Tiết mục của 3 mẹ con đã mang đến cảm xúc cho người xem. Tôi nghĩ chương trình Hát cùng Mẹ yêu sẽ là 1 chương trình hay của Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh”. NSƯT Bảo Quốc khen tiết mục mang thông điệp ý nghĩa, vòng tay ấm áp.


Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ: “Không chỉ có những trẻ em lên thành phố bán báo, vé số bất hạnh mà còn có nhiều cảnh đời mọi người không thấy đó là những trẻ em bị những kẻ bất lương bạo hành, bóc lột, trẻ con ở nông thôn phải lao động, bị áp bức… Chương trình Hát cùng Mẹ yêu là điểm nhấn, vừa giải trí vừa mang thông điệp cuộc sống”.

Tiết mục của Tuấn Dũng là lời kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ những em bé không may mắn trong cuộc sống. Ảnh: CTV

Mẹ con chị Hồng Ngọc và Tuấn Dũng thể hiện ca khúc Ước mơ cho ngày mai (sáng tác: Anh Tuấn). Ca khúc là lời kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ và chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống, những em bé vì hoàn cảnh mà phải vào đời sớm, những cụ già neo đơn vẫn phải ngày ngày buôn gánh bán bưng vất vả....

Nghệ sĩ Trung Dân cho biết Hát cùng mẹ yêu là một chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn. Ảnh: CTV

“Bạn ơi chung vai ta hãy dang tay xua tan đi bao nỗi sầu, để cho bao nhiêu em thơ, cụ già mỉm cười nhìn ngày trôi qua”. Ca khúc khiến cho nghệ sĩ Trung Dân liên tưởng đến bức ảnh em bé Syria trôi dạt bên bờ biển từng gây chấn động thế giới năm 2015. Theo anh, Tuấn Dũng cần chọn ca khúc thể hiện thông điệp mạnh mẽ hơn và có tiết tấu nhiều hơn.


NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi thể hiện ca khúc Một đời người, một rừng cây (sáng tác Trần Long Ẩn). Thông qua ca khúc này, NSND Hồng Vân muốn dạy con trai sống cuộc đời thật ý nghĩa và có ích cho xã hội.

Thông qua bài hát "Một đời người, một rừng cây", NSND Hồng Vân muốn dạy con trai sống một cuộc đời đầy ý nghĩa. Ảnh: CTV

NSƯT Bảo Quốc rất thích thú trước việc NSND Hồng Vân chọn bài hát ca ngợi những người đã hy sinh cả cuộc đời và tuổi trẻ để đem lại bình an cho mọi người, qua đó hướng cho con trai tinh thần cao lớn của những người thanh niên. Còn NSND Ngọc Giàu khuyên Trê Phi trong thời gian về nước, nên tham gia các công tác xã hội.


Với mong muốn chia sẻ với các em nhỏ bị khuyết tật, đại gia đình của NSƯT Kim Xuân đã mời các em khiếm thính trường Hy Vọng lên sân khấu hát cùng ca khúc Mùa xuân trong đôi mắt em (sáng tác Đức Huy). Ca khúc được thể hiện chính bởi ca sĩ Huy Luân. Giọng ca nam xuất sắc nhất của chương trình đã thể hiện ca khúc rất ngọt ngào và cảm xúc.

NSƯT Bảo Quốc thích thú trước việc NSND Hồng Vân chọn bài hát cho con. Ảnh: CTV

NSƯT Kim Xuân cùng hai em gái, em rể và con dâu MC Thanh Phương đã cùng các em nhỏ khiếm thính thể hiện ca khúc bằng thủ ngữ. NSƯT Kim Xuân xúc động: “Khi tôi đến trường thấy các em khiếm thính, tôi nhận ra rằng sinh ra đứa con lành lặn là điều hạnh phúc vô cùng. Nếu con cái mình không may có vấn đề gì thì đó không chỉ là nỗi đau của cha mẹ, của gia đình mà còn cần sự chia sẻ của xã hội. Tôi mời các em đến đây mong gửi thông điệp rằng xã hội vẫn còn những điểm sáng, rất đẹp”.

Tiết mục của mẹ con NSƯT Kim Xuân cùng các em học sinh khiếm thính. Ảnh: CTV

MC Phước Lập cũng học nhanh các động tác thủ ngữ để nói chuyện với các em khiếm thính. Đáp lại tình cảm của mọi người, các em đã dùng thủ ngữ để diễn đạt thông điệp: “Tôi yêu mọi người”. Tất cả khán giả tại trường quay đã đồng loạt đứng lên để vỗ tay cho tiết mục quá hay và ý nghĩa.

NSND Ngọc Giàu đã rơi nước mắt trước tiết mục của NSƯT Kim Xuân. Ảnh: CTV

NSƯT Thế Hiển nhận xét: “Huy Luân có giọng hát cảm xúc, đầy nam tính. Phần hát bằng thủ ngữ của các em khiếm thính đã làm tăng cao trào cho bài hát, hát bằng ngôn ngữ của đôi tay đó là những lời hát rất đẹp, một sự sáng tạo tuyệt vời của NSƯT Kim Xuân”. NSƯT Bảo Quốc khen tiết mục đã mang đến niềm vui khi các em hát không ra tiếng, không nghe thấy gì nhưng người xem vẫn nhìn thấy được mùa xuân trong đôi mắt của các em.


Hải Yên (TIn Tức/TTXVN)