12:11 31/12/2014

Nghề bắt nhện đen ở Campuchia

Nạn đói những năm 1970 đã “biến” loài nhện đen lông lá (tarantula) trở thành một món ăn khoái khẩu của người Campuchia.

Nạn đói những năm 1970 đã “biến” loài nhện đen lông lá (tarantula) trở thành một món ăn khoái khẩu của người Campuchia.

Muốn bắt được nhiều nhện đen, anh “thợ săn” tên là Rith hàng ngày đều phải đi tìm kiếm sâu trong rừng già. Các nhà hàng sẽ trả 500 riel (hơn 2600 đồng) cho mỗi con nhện.


Nghề bắt nhện để làm thuốc và thức ăn đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ của các gia đình ở Campuchia. Loại côn trùng này được cho là giàu protein, folic và chất kẽm.


Rith đi bắt nhện ở giữa rừng già.


Người đàn ông dùng thuổng đào vào tổ nhện.


Rith cầm trên tay một con nhện còn sống.


Rith dùng ngón tay ấn vùng bụng con nhện để kết liễu nó.


Một người bán nhện tại chợ Skun.


Mỗi con nhện có giá khoảng 3.000 đồng.


Nhóm phụ nữ với những chiếc túi đựng đầy nhện.


Các nhà hàng mua nhện về để chế biến món ăn.


Một thực khách thưởng thức nhện rán đặc sản của làng Svay Leur.


Cô gái trẻ chào bán một chiếc đĩa đầy ắp nhện đã qua chế biến.


Đám trẻ con chơi cùng một con nhện đen.




Hoàng Trang