07:17 02/07/2018

Ngày ra trường của các trắc thủ tên lửa Việt Nam tại Liên bang Nga

Đến hẹn lại lên, mùa hoa hướng dương nở năm nay, cộng đồng người Việt ở thành phố xinh đẹp Yaroslavl lại háo hức tham dự buổi lễ chia tay các học viên Việt Nam tốt nghiệp Trường quân sự phòng không Yaroslavl diễn ra ngày 30/6 vừa qua.

 

Chú thích ảnh
Các học viên Việt Nam tại Lễ Tốt nghiệp

 

Hiệu trưởng Trường - Thiếu tướng Andrey Aleksandrovich Illinukh cho biết: “Các sinh viên Việt Nam năm nay tốt nghiệp rất tuyệt vời – Chúc mừng các học viên Việt Nam!”

 

Năm học 2015 - 2016, sinh viên Việt Nam ra trường giành được 1 Huy chương Vàng, 7 bằng đỏ. Năm học 2016 - 2017 có 1 Huy chương Vàng, 9 bằng đỏ. Năm học 2017 - 2018 các sinh Việt Nam tiếp tục giành được 5 Huy chương Vàng với 8 bằng đỏ trong tổng số 20 học viên ra trường năm nay. Thật vinh dự và tự hào, khi những ấn tượng tuyệt vời này được lưu lại trong Bảng Vàng danh dự của học viện.

 

Năm Huy chương Vàng năm nay được trao cho các học viên xuất sắc Trần  Xuân  Hải, Nguyễn Văn Quân, Trần Công Minh, Nguyễn Phương Thảo, và Cao  Hùng Thắng.

 

Chú thích ảnh
20 học viên ra trường năm nay.

 

Chú thích ảnh
Buổi liên hoan mừng các sinh viên ra trường.

 

Như thường lệ, lễ tốt nghiệp trang trọng được tổ chức tại Quảng trường Xô-viết ở trung tâm thành phố Yaroslavl, với sự hiện diện của lãnh đạo Tỉnh, thành phố, nhà trường, hàng ngàn người dân Nga, cùng cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Yaroslavl.

 

Các thầy cô giáo Nga chia tay các học viên Việt Nam đầy lưu luyến trong ngày hội ra trường, nhiều người trong số này đã không cầm được nước mắt. Đại tá Andrey Trernhisov – người thầy của bao thế hệ sinh viên Việt Nam tại trường, đã ôm từng học viên của mình trước khi nói lời tạm biệt.    

 

Từ lâu, cộng đồng Việt Nam tại thành phố Yaroslavl và tập thể sinh viên Trường Quân sự Phòng không Iaroslavl đã gắn kết với nhau trong mọi hoạt động chung của thành phố. 20 học viên ra trường năm nay cũng được cộng đồng người Việt tại thành phố tổ chức tiệc mừng, chia sẻ thành tích với các sinh viên.

 

Buổi liên hoan mừng các sinh viên ra trường, không chỉ có cộng đồng Việt mà có cả các giáo viên Nga, các thầy cô không chỉ đào tạo chuyên môn đơn thuần mà còn rèn luyện cho các sinh viên về nếp sống, về thể chất, về đạo đức...

 

Nhiều bà con người Việt ở Yaroslavl đã chúc các cháu sức khỏe, về quê hương nhận nhiệm vụ mới và hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc bầu trời quê hương.     

                                                                     

CTV