07:17 05/07/2015

Ngày mai, mưa dông sẽ chấm dứt nắng nóng ở Trung Bộ

Rãnh thấp tiếp tục di chuyển xuống phía Nam gây mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Trung Bộ, sau đó đến các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ nên sang ngày 6/7, nắng nóng ở các khu vực này sẽ chấm dứt.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 5/7, rãnh thấp tiếp tục di chuyển xuống phía Nam gây mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Trung Bộ, sau đó đến các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ nên sang ngày 6/7, nắng nóng ở các khu vực này sẽ chấm dứt.

Bản đồ dự báo thời tiết vùng ngày 5/7. Ảnh: nchmf.gov.vn


Ngày 5/7, các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Một số nơi đã có lượng mưa lớn trên 170mm như Mường Tè, Nà Hừ (Lai Châu), thành phố Lào Cai, Bát Xát (Lào Cai), Văn Chấn, Ba Khe (Yên Bái).

Đêm 5/7, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ sẽ còn có mưa, có nơi mưa vừa và dông kèm khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ xuống thấp 22 - 25 độ C. Lũ ống, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm 5/7 có mưa rào và dông vài nơi, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3, nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, đêm 5/7 có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 25 - 28 độ C. Riêng phía Nam chiều 6/7 nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm 5/7 có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2 - 3, nhiệt độ 27 - 30 độ C. Ngày 6/7, trời vẫn nắng, có nơi nắng nóng. Chiều 6/7, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các tỉnh phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2 - 3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ ở Tây Nguyên là 22 - 25 độ C, ở Nam Bộ là 25 - 28 độ C.

Minh Nguyệt (TTXVN)