07:15 21/07/2018

Ngày hội hướng nghiệp Avion – Máy bay giấy

Ngày 22/7, tại Trường Phổ thông Quốc tế Newton (Hà Nội) sẽ diễn ra ngày hội Hướng nghiệp Avion – Máy bay giấy, thuộc dự án The Kapusta.

The Kapusta là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi các học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhằm gây quỹ để cải tạo cơ sở vật chất cho các trường mầm non và tiểu học khó khăn. Mùa 1 của dự án đã diễn ra thành công với 2 điểm trường được cải tạo ở Sóc Sơn, Hà Nội và Tân Phú, Thái Nguyên.


Ngày hội Hướng nghiệp Avion - Máy bay giấy được mô phỏng theo mô hình của Thành phố Hướng nghiệp Kiz City; dành cho các em nhỏ từ 4 đến 10 tuổi, hướng đến việc tạo dựng những trải nghiệm thực tế nhất về các nghề nghiệp tương lai cho các em. Dự kiến, sau sự kiện, sẽ thu về được 10 triệu đồng, chưa kể các khoản ủng hộ thêm từ các nhà hảo tâm.


Đến với ngày hội Hướng nghiệp Avion – Máy bay giấy, các em nhỏ sẽ được trải nghiệm hoá thân thành những nhân vật quen thuộc như: thám tử, bác sĩ, người mẫu, hoạ sĩ, đầu bếp và nhà khảo cổ học. Bên cạnh những trải nghiệm mô phỏng đầy độc đáo, các em còn có cơ hội được giao lưu, kết bạn qua các hoạt động tập thể, các trò chơi team building hấp dẫn.


Qua hội chợ, ban tổ chức hi vọng có thể truyền đạt cho các em nhỏ những kiến thức cơ bản về công việc của các ngành nghề, cũng như hướng dẫn các em nhỏ những kĩ năng mềm và cùng các em tham gia vào các hoạt động tập thể thú vị, bổ ích. Đồng thời, sự kiện sẽ trở thành bước đệm giúp lan toả hình ảnh hình ảnh dự án, từ đó thu hút được những tấm lòng hảo tâm sẽ cùng sát cánh bên dự án để thực hiện các dự định còn đang ấp ủ.


PV/Báo Tin tức