02:10 21/02/2018

Ngày đầu làm việc sau Tết Mậu Tuất: Bắt tay ngay vào việc, chúc Tết chỉ 15 phút

Ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, ghi nhận tại một số trụ sở UBND các phường, quận trên địa bàn Thành phố Hà Nội, các cán bộ, lãnh đạo, nhân viên đã bắt tay ngay vào công việc. Đặc biệt, tại bộ phận một cửa, các cán bộ đều giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính cho người dân.

Từ 7 giờ 30 sáng nay (21/2), Phó chủ tịch UBND phường Minh Khai Đặng Xuân Hải (người đứng) đã cùng các lãnh đạo, cán bộ nhân viên có mặt để làm việc.

Tại trụ sở Ủy ban nhân dân (UBND) phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), từ 7 giờ 30 sáng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đã có mặt để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết. Đặc biệt, cán bộ bộ phận một cửa có mặt từ rất sớm để có thể giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân ngay trong ngày đầu năm.

Phó Chủ tịch UNBD phường Minh Khai Đặng Xuân Hải cho biết, để đảm bảo nắm tình hình, xử lý kịp thời các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ… UBND phường đã phân công lịch trực cụ thể trong suốt dịp Tết từ 8 giờ sáng đến 17 giờ hàng ngày. Đặc biệt đêm 30 Tết có lãnh đạo trực để có thể xử lý kịp thời những vấn đề đột xuất, phát sinh.

“Trong thời gian Tết trên địa bàn phường không có vấn đề gì bất thường xảy ra, không có cháy nổ cũng như không có tình trạng đốt pháo”, Phó chủ tịch UBND phường Minh Khai Đặng Xuân Hải cho biết.

Tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, giải quyết thủ tục hành chính, Ủy ban nhân dân phường Phúc Đồng (quận Long Biên), lúc 8 giờ 30 sáng, khá vắng vẻ. Chị Vũ Thị Dịu, cán bộ bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính cho biết, cơ quan sáng nay bắt đầu làm việc từ 8 giờ nhưng chưa có người dân nào đến làm thủ tục hành chính. Ngày thường, đầu giờ sáng đã đông người đến giao dịch nhưng thường thì ngày đi làm đầu tiên sau Tết hàng năm người dân đến làm các thủ tục ít hơn.

Lúc 8 giờ 30 sáng nay, tại bộ phận một cửa UBND phường Phúc Đồng (Long Biên) chưa có người dân nào đến giao dịch.

Tại trụ sở UBND phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, từ 7 giờ 30 sáng, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên cũng đã có mặt để đúng 8 giờ bắt đầu vào làm việc. 

Chị Tô Thị Bích Cam, cán bộ tiếp nhận hồ sơ hành chính tại bộ phận một cửa của UBND phường Thanh Nhàn cho biết, đến 9 giờ sáng đã có 5 công dân đến làm các thủ tục hành chính như sơ yếu lý lịch (1 trường hợp), đăng ký khai tử (3 trường hợp), chứng thực sao y bản chính (1 trường hợp). Thường ngày sau Tết người dân đến làm thủ tục tại bộ phận một cửa ít hơn, số lượng khoảng một nửa so với ngày thường (ngày thường khoảng 60 lượt công dân đến giao dịch). 

Công dân đến chứng thực giấy tờ tại UBND phường Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng) lúc 9 giờ.

Công dân Trần Thị Thu Hải (ngụ tại ngõ 100 Kim Ngưu, phường Thanh Nhàn) có mặt tại bộ phận một cửa từ 8 giờ 30 phút để chứng thực giấy tờ và được cán bộ tiếp nhận, giải quyết thủ tục nhanh chóng. Chị Hải cho biết, làm thủ tục hành chính ở đây nhanh gọn, cán bộ tiếp dân niềm nở. Trước Tết, chị đến làm hồ sơ nhà đất cũng được cán bộ giải quyết rất nhanh, chưa đầy một giờ đồng hồ đã đăng ký xong tất cả các thủ tục.

Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn Triệu Như Long cho biết, trong cả dịp Tết, an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo. Ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết, UBND phường đã bố trí lãnh đạo, cán bộ trực ở bộ phận một cửa, bộ phận tiếp dân và các bộ phận có liên quan từ 7 giờ 30 sáng.

“Khoảng 9 giờ sáng, Đảng ủy, UBND, HĐND cũng tổ chức gặt mặt đầu xuân các cán bộ cơ sở như Đảng bộ phường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường, Trưởng các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội phường,… nhưng cuộc gặp mặt cũng chỉ khoảng 15 phút vì đầu năm có nhiều công việc phải triển khai ngay”, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn Triệu Như Long khẳng định.

Bài và ảnh: Xuân Phong - Thu Trang (Báo Tin tức)