11:18 21/11/2016

Ngăn khuyến mại ảo khi mua sắm trực tuyến

Nhắc đến “giảm giá”, mọi người đều có những ấn tượng về các đợt giảm giá khủng trong và ngoài nước, có thể kể đến như: Black Friday, New Year Sale, Summer Sale... Những sản phẩm được giảm giá ở các chương trình đó đều được mọi người đón nhận, săn lùng vì sản phẩm chất lượng, giảm giá mạnh từ các mặt hàng nổi tiếng.

Đến với "Siêu khuyến mãi Singapore", khách hàng có thể tìm thấy vô số mặt hàng thời trang, đồng hồ, trang sức, đồ điện tử và nhiều loại sản phẩm khác với mức khuyến mãi lên đến 70%. "Malaysia Mega Sale Carnival" cũng cung cấp danh mục các chủng loại hàng từ thời trang, đồ thiết kế nội thất, linh kiện máy vi tính đến các thiết bị điện... với giá giảm từ 30 - 70%.

Ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm của người Mỹ – Black Friday cũng thường thu hút khoảng 152 triệu người dân Mỹ, thậm chí họ  xếp hàng từ nửa đêm để được mua hàng đại hạ giá. Đặc điểm chung của các chương trình này là  sự tin tưởng của khách hàng, giảm giá thật, khuyến mại thật, sản phẩm đảm bảo chất lượng và không lỗi mốt.

Ngày Online Friday năm nay có nhiều đổi mới nhằm tạo dựng niềm tin ở khách hàng về một ngày hội mua sắm giảm giá.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, những chương trình gắn mác “hàng giảm giá” lại không được người dùng tin tưởng. Nhiều chương trình chủ yếu là hàng tồn kho, không đảm bảo chất lượng và giá vẫn cao trên trời. Nhiều doanh nghiệp tham gia ngày mua sắm trực tuyến mang yếu tố trục lợi, giá khuyến mãi nhưng vẫn còn cao và chưa đúng với giá thị trường, chưa được kiểm soát hết, người mua sắm chưa được hưởng những quyền lợi tối đa mà chương trình mong muốn mang lại.

Rút kinh nghiệm của các lần tổ chức trước, Online Friday 2016 có nhiều cải tiến để thu hút khách hàng. Khởi động từ 0h ngày 30/9 tại địa chỉ website http://onlinefriday.vn và ứng dụng Online Friday trên nền tảng di động, ngày hội Online Friday Mua sắm mùa thu 2016 đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia với hơn 61.000 sản phẩm khuyến mãi hấp dẫn.

Một điểm khác biệt đáng chú ý nữa ở ngày hội mua sắm năm nay đó là sự đảm bảo chất lượng mặt hàng đi kèm với giá tốt từ ban tổ chức, tránh tình trạng các doanh nghiệp khuyến mại ảo, tức là giá khuyến mại vẫn cao hơn rất nhiều so với giá bán trên thị trường. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người vẫn ngại khi mua hàng Online.

Chỉ còn hơn 10 ngày sẽ diễn ra chương trình Online Friday 2016 . Hi vọng với những nỗ lực của ban tổ chức, khách hàng có thể mong đợi một chương trình giảm giá đúng nghĩa, tạo nên một niềm tin mới về Online Friday. Ngày hội mua sắm trực tuyến 2016 thông qua kênh bán hàng trực tuyến và sự kiện offline sẽ giúp khách hàng có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt.

Hoàng Dương