11:19 24/11/2021

Nga và Ukraine tập trận trong cùng một ngày

Máy bay quân sự và chiến hạm Nga luyện tập trên Biển Đen ngày 24/11. Cùng thời điểm, nước láng giềng Ukraine cũng tổ chức tập trận.

Chú thích ảnh
Chiến đấu cơ Ukraine trong cuộc tập trận tại miền Nam nước này ngày 23/11. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) nhận định các cuộc tập trận này đều diễn ra ở thời điểm căng thẳng gia tăng. Cả quan chức Ukraine và Mỹ đều bày tỏ lo ngại về khả năng Nga tấn công Ukraine. Trong khi đó, Điện Kremlin đã bác bỏ nghi vấn này.

Hãng Interfax ngày 24/11 đưa tin Nga đã tập trận phản công oanh tạc trên không nhằm vào căn cứ hải quân. Interfax trích thông báo từ Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết: “Một đội gồm 10 máy bay quân sự và chiến hạm thuộc căn cứ hải quân Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen đa tham gia sự kiện huấn luyện chiến đấu này”.

Trong nhóm này có máy bay Sukhoi tham gia tập trận phối hợp với Hạm đội Biển Đen. Hạm đội Biển Đen của Nga đặt căn cứ tại Crimea, nơi được sáp nhập vào Nga từ năm 2014.

Ukraine vào ngày 24/11 cũng tiến hành tập trận quân sự cho các đơn vị chống tăng và tác chiến trên không.

Vào ngày 23/11, Không quân Ukraine cũng tiến hành tập trận tại phía Nam nước này. Bộ Quốc phòng Ukraine tiết lộ các chiến đấu cơ Su-24M, Su-25, MiG-29 và Su-27 đều tập trận mô phỏng tấn công các mục tiêu.

Hà Linh/Báo Tin tức