04:21 30/04/2020

Nga tiêu diệt nhóm đối tượng cực đoan ủng hộ IS

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết các đơn vị thuộc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) tại thành phố Ekaterinburg đã vô hiệu hoá một nhóm đối tượng cực đoan chuẩn bị thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Nga triển khai tại hiện trường một vụ xả súng gần trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang ở Moskva. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo nhà chức trách Nga, nhóm tội phạm gồm 3 tên, đều có quốc tịch Nga, trong đó một tên có thêm quốc tịch Azerbaijan. Đây là những kẻ ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đang âm mưu thực hiện các tội ác khủng bố.

Hãng thông tấn Ria Novosti đưa tin sau khi thu thập được thông tin về nơi ẩn náu của một nhóm đối tượng khủng bố, FSB đã tiến hành chiến dịch bao vây ngôi nhà ở quận Chkalovsky, ngoại ô thành phố Ekaterinburg, đồng thời sơ tán khoảng 50 người dân ở các toà nhà gần đó.

Nhóm khủng bố đã nổ súng khi nhà chức trách kêu gọi đầu hàng, do đó, lực lượng đặc biệt của FSB đã phải tiêu diệt số đối tượng trên. Hiện vụ việc đang được tiếp tục được điều tra.

Hồng Quân (TTXVN)