12:17 15/12/2015

Nga tiêu diệt 160 tay súng khủng bố trong năm 2015

Trong năm 2015, Nga đã tiêu diệt khoảng 160 tay súng khủng bố, kể cả những kẻ thuộc nhóm "Tiểu vương quốc Kavkaz", ở nước này.

Nhóm khủng bố "Tiểu vương quốc Kavkaz".

Trong cuộc họp ngày 15/12 của Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAK), Chủ tịch cơ quan này kiêm Giám đốc Cơ quan An ninh LB Nga (FSB), ông Alexander Bortnikov cho biết trong năm 2015, Nga đã tiêu diệt khoảng 160 tay súng khủng bố, kể cả những kẻ thuộc nhóm "Tiểu vương quốc Kavkaz", ở nước này.


Ông Bortnikov được hãng tin RIA Novosti dẫn lời nói: "Trong các hoạt động chống khủng bố và các hoạt động tác chiến đã tiêu diệt 156 tay súng, trong đó có 36 kẻ cầm đầu, kể cả những người cầm đầu nhóm Tiểu vương quốc Kavkaz. 20 trong số 26 thủ lĩnh các băng đảng tuyên thệ trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị loại bỏ". Ngoài ra, ông Bortnikov còn cho biết cảnh sát Nga đã ngăn chặn 30 hành động tội phạm khủng bố, bắt giữ hơn 770 tên và đồng bọn của chúng.


Theo Giám đốc Bortnikov, trong năm 2015 Nga đã ngăn chặn nỗ lực của hơn 100 công dân Nga, trước tiên là ở Bắc Kavkaz, khu vực Volga và miền Nam, nhằm gia nhập hàng ngũ các chiến binh ở Syria. Người đứng đầu FSB cũng nhận định sẽ tiếp tục xu hướng gia tăng những người từ Nga tới các "điểm nóng" đặc biệt là trong giới trẻ và cần có các biện pháp toàn diện khắc phục tình hình này. Ông lưu ý đây là nhiệm vụ trước tiên của các ủy ban liên chính phủ nhằm chống lại tư tưởng khủng bố cực đoan.


TTXVN/Tin Tức