11:06 01/11/2017

Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tiêu diệt các mục tiêu IS tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga thông báo tàu ngầm Veliki Novgorod đã phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu quan trọng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên địa bàn tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Tàu Đô đốc Essen của Hải quân Nga phóng tên lửa Kalibr từ Địa Trung Hải ngày 31/5. Ảnh: EPA/TTXVN

Thông báo nêu rõ "ngày 31/10, tại vùng biển phía Đông Địa Trung Hải, tàu ngầm Veliki Novgorod đã phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu quan trọng của IS ở tỉnh Deir ez-Zor", phá hủy các trung tâm chỉ huy, một thành trì tập trung các tay súng và xe bọc thép của IS cũng như một kho vũ khí đạn dược lớn gần làng Abu Kemal thuộc tỉnh trên. Các phương tiện giám sát kỹ thuật xác nhận toàn bộ các mục tiêu nói trên đã bị phá hủy.

Cũng theo Bộ trên, trong 2 tháng qua kể từ khi tàu tàu ngầm Veliki Novgorod gia nhập lực lượng hải quân tại Địa Trung Hải, tàu này đã thực hiện 4 loạt phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của khủng bố tại Syria ở khoảng cách từ 350-700 km.

Hiện các lực lượng không quân và hải quân Nga hoạt động thường trực tại Địa Trung Hải đang tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Syria trong các chiến dịch chống các nhóm khủng bố ở tỉnh Deir ez-Zor.

TTXVN/Báo Tin Tức