10:22 16/10/2018

Nga, Mỹ nhất trí đẩy nhanh nỗ lực trong vấn đề Triều Tiên

Ngày 16/10, Bộ Ngoại giao Nga cho biết giới chức Nga và Mỹ đã nhất trí nỗ lực hơn nữa để tìm kiếm một giải pháp ngoại giao và chính trị cho Bán đảo Triều Tiên, bao gồm cả vấn đề hạt nhân.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov (trái) và ông Stephen Biegun (phải), đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về vấn đề Triều Tiên. Ảnh: AFP-Yonhap/TTXVN

Tuyên bố của bộ trên cho biết trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov đã có cuộc tham vấn tại Moskva với ông Stephen Biegun, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về vấn đề Triều Tiên.

Hai quan chức "đã có cuộc trao đổi kỹ lưỡng và thấu đáo về tình hình liên quan tới Bán đảo Triều Tiên". Hai bên hoan nghênh những nỗ lực của các bên liên quan trong việc thúc đẩy tiến trình hòa bình thời gian gần đây.

Trước đó, ngày 15/10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận Moskva đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm Nga. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm cụ thể chưa được hai bên quyết định.

Ông Biegun đang thực hiện chuyến công du tới các nước Nga, Pháp và Bỉ nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2. Theo chương trình hoạt động, đặc phái viên Biegun sẽ có các cuộc gặp làm việc với các đối tác ở Moskva, Paris và Brussels.

Minh Ngọc (TTXVN)