12:21 06/12/2020

NEFIN và Alliance hoàn tất 2 dự án điện mặt trời tại Hồng Kông, giúp giảm 39 tấn CO2 mỗi năm

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – NEFIN, doanh nghiệp hàng đầu chuyên phát triển và đầu tư sản xuất điện mặt trời trong các giải pháp trung hòa carbon và Alliance Construction Materials Limited (“Alliance”), liên doanh của CK Infrastructure Holdings Limited (“CKI”) và HeidelbergCement Group cung cấp các giải pháp tổng thể về bê tông và cốt liệu vừa hoàn thành thành công 2 dự án điện mặt trời tại hai trạm trộn bê tông của Alliance ở Tsing Yi và Yuen Long.

Các dự án sẽ tạo ra 76.170 kWh điện mỗi năm. Từ tháng 12 năm nay, sản lượng điện sẽ có thể bù đắp tổng cộng 39 tấn CO2 mỗi năm, tương tự như việc trồng thêm 647 cây xanh cho Hồng Kông.

Chú thích ảnh

Là đối tác đáng tin cậy của các nhà phát triển, nhà thầu và các chuyên gia khác trong ngành xây dựng, Alliance cung cấp các giải pháp bê tông và cốt liệu xây dựng để hỗ trợ các dự án xây dựng đa dạng trên khắp Hồng Kông. Với mục tiêu “xanh” chính là bảo vệ môi trường, chống lại hiện tượng biến đổi khí hậu, bảo tồn tài nguyên và giảm lượng khí thải, Alliance áp dụng các biện pháp giảm thiểu carbon nghiêm ngặt trong hoạt động của mình, bao gồm các trạm trộn bê tông, tổng kho và chuỗi logistics.

Ông Vincent Yu, Giám đốc điều hành (CEO) của Alliance, cho biết: “Việc đẩy mạnh đổi mới xanh trong các hoạt động truyền thống được thiết lập bởi nhiều thập kỷ phát triển công nghiệp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Chúng tôi luôn tự hào là người tiên phong tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn và luôn muốn khám phá những cách tiếp cận mới để giảm lượng khí thải carbon của mình. Dự án điện mặt trời này là một trong nhiều sáng kiến ​​xanh của chúng tôi nhằm tạo ra sự khác biệt. Bằng cách đặt mục tiêu khử carbon dài hạn, triển khai các biện pháp bảo tồn trong toàn bộ quá trình sản xuất và phân phối, cũng như phát triển các sản phẩm bê tông carbon thấp, chúng tôi cố gắng giảm thiểu tác động đến môi trường và hỗ trợ ngành xây dựng tạo ra một Hồng Kông xanh hơn”.

Ông Glenn Lim, CEO của NEFIN nhận xét: “Chúng tôi tin rằng, tất cả mọi người đều đóng một vai trò quan trọng trong việc chấp nhận tính trung lập của cacbon. Trong sự hợp tác này, Alliance là một hình mẫu cho ngành của mình và cho xã hội khi họ quyết định áp dụng năng lượng tái tạo cho các cơ sở của mình, ngay cả khi có thể có những hạn chế về không gian. Chúng tôi có thể thiết kế một hệ thống điện mặt trời nhằm tối đa hóa không gian trên mái nhà của các nhà máy của Alliance và đáp ứng tốt các yêu cầu của Alliance”.

Việc thực hiện dự án điện mặt trời này diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát và hoành hành. Tình huống phức tạp này đã tạo ra thử thách cho cả Alliance lẫn NEFIN. Do những hạn chế từ các biện pháp cách ly xã hội, nên một số hạng mục của quá trình xây dựng đã bị trì hoãn. Tuy nhiên, với sự hợp tác chặt chẽ cộng với hiểu biết và nỗ lực chung giữa Alliance và NEFIN, cuốii cùng, các hệ thống điện mặt trời đã được hoàn thành đúng thời hạn trong năm 2020.

Hai công ty sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để giám sát sản lượng điện của hai nhà máy thí điểm và tìm hiểu cơ hội để thúc đẩy năng lượng tái tạo cho các cơ sở sản xuất khác nhằm nâng cao hiệu quả và phấn đấu hướng tới trung hòa carbon.

Thông tin về Alliance Construction Materials Limited

Alliance Construction Materials Limited (“Alliance”) là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp tổng thể về bê tông và cốt liệu xây dựng hàng đầu tại Hồng Kông. Với việc hợp tác phát triển cùng với Hồng Kông từ đầu những năm 1960, Alliance đã phát triển thành một liên doanh do CK Infrastructure Holdings Limited (“CKI”) và HeidelbergCement Group sở hữu từ năm 2004.

Với bề dày thành tích đã được chứng minh hơn 55 năm qua, công ty cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng bằng chuyên môn kỹ thuật và năng lực sản xuất vô song, các nhà máy bê tông có vị trí chiến lược, trữ lượng đá bền vững, khả năng logistics mạnh mẽ, quy trình tự động và dịch vụ khách hàng tận tâm. Để biết thêm thông tin thông tin, hãy truy cập: https://www.concrete.hk/en.

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là nhà đầu tư và nhà phát triển điện mặt trời nổi tiếng trong khu vực, với kinh nghiệm chuyên biệt trong việc triển khai hệ thống điện mặt trời và là đối tác cam kết với các tổ chức nhằm đạt được tính trung hòa carbon. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, các chuyên gia pháp lý và chủ ngân hàng đầu tư, NEFIN Group đã cung cấp hơn 300MW hệ thống điện mặt trời trên mái nhà các trung tâm thương mại, nhà máy, cơ sở công nghiệp trong khu vực.

Công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn như thẩm định, nghiên cứu khả thi và tư vấn kỹ thuật cho bên cho vay về phát triển dự án, thiết kế hệ thống, kỹ thuật và quản lý tài sản. NEFIN Group cũng cung cấp các tùy chọn tài chính linh hoạt cho các đối tác chọn đầu tư bằng không. Hãy tham khảo trang web của NEFIN www.nefinco.com để biết thêm thông tin.

Media OutReach Corporate News