11:22 25/11/2016

Nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực quảng cáo

Ngày 25/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2016 – 2021 với sự tham dự của gần 200 đại biểu là hội viên và đại diện doanh nghiệp kinh doanh ngành quảng cáo.

Ngành quảng cáo Việt Nam đang ngày càng phát triển. Ảnh: TTXVN

Với phương châm “Hợp tác – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”, t rong nhiệm kỳ IV (2016 – 2021), Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam xác định phát triển hoạt động đồng đều trên các lĩnh vực, phát huy, khai thác tiềm năng sáng tạo của hội viên để duy trì các sự kiện thường niên và mở rộng thêm các hoạt động của Hiệp hội. Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam chú trọng tăng cường hợp tác hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực quảng cáo, thực sự là nơi hội tụ và thúc đẩy sự phát triển của ngành quảng cáo Việt Nam.

Ông Đinh Quang Ngữ, Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam chia sẻ, ngành quảng cáo tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Hiện có khoảng 6.000 doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo và các phương thức quảng cáo được thực hiện rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng.

Theo thống kê, doanh thu bình quân hàng năm của ngành quảng cáo ước đạt 1 tỷ USD. Đặc biệt, ngày 8/9/2016, Thủ tướng đã ban quyết định 1755/QĐ –TTg, trong đó khẳng định ngành quảng cáo là một trong những hoạt động nằm trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Theo đó, mục tiêu năm 2020 doanh thu quảng cáo đạt 1,5 tỷ USD và đến năm 2030 đạt 3,2 tỷ USD.

Tại đại hội, các đại biểu cũng chia sẻ một số những bất cập, khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo đang gặp phải như sau hơn 3 năm Luật Quảng cáo ra đời, nhưng quy hoạch quảng cáo vẫn giậm chân tại chỗ, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Luật Quảng cáo đã nảy sinh vấn đề thiếu đồng bộ, thủ tục hành chính chậm cải cách…

Ông Đinh Quang Ngữ, tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam nhiệm kỳ IV (năm 2016 – 2021).
Gia Thuận (TTXVN)