12:18 05/12/2018

Năm 2019, Nga dự định tổ chức ít nhất 4000 cuộc tập trận

Bộ Quốc phòng Nga lên kế hoạch tổ chức hơn 4.000 cuộc tập trận và 8.500 buổi huấn luyện chiến đấu trong năm 2019.

Chú thích ảnh
Xe tăng quân đội Nga trong một cuộc tập trận. Ảnh: TASS

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã xác nhận thông tin trên vào ngày 4/12. Hãng TASS (Nga) dẫn lời bộ trưởng Shoigu: “2019 sẽ là một năm rất bận rộn. Hơn 4.000 cuộc tập trận và 8.500 buổi huấn luyện chiến đấu được lên lịch. Nội dung sẽ tập trung vào việc binh sĩ hành động như thế nào trong xung đột vũ trang cũng như tôi luyện cho các chỉ huy để ra lệnh những nhiệm vụ đặc biệt”.

Bộ trưởng Shoigu cũng cho biết Bộ Quốc phòng Nga sẽ duy trì kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh: “Hình thức này sẽ giúp xác định những vấn đề khó nhận thấy trong ngày thường”.

Bộ trưởng Shoigu đã đưa ra thông báo trong cuộc họp trực tuyến với các chỉ huy khu vực và đại diện của Cộng hòa Tatarstan, vùng Primorsky và Smolensk. Trong sự kiện này, ông Shoigu còn đề cập đến những vấn đề xã hội đối với quân nhân, việc phát triển phong trào quân đội trẻ, quá trình xây dựng công viên ái quốc tại một số khu vực ở Nga.

Ngày 3/12, quân đội Nga đã thay đổi lịch trình huấn luyện mùa đông. Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quá trình chuẩn bị đã được thực hiện trước khi khởi động giai đoạn huấn luyện mới.

Hà Linh/ Báo Tin tức