06:19 05/06/2016

Mỹ từ chối đối thoại về hệ thống phòng thủ tên lửa

Mỹ đã từ chối đề xuất của Nga về việc thảo luận chương trình phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov phát biểu tại Đối thoại Shangri-La. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters (Anh), ngày 5/6, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết Mỹ đã từ chối đề xuất của Nga trong việc thảo luận về chương trình phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, ông Antonov nói: "Chúng tôi đã đề xuất hợp tác với họ nhiều lần và tìm kiếm giải pháp để có thể giải quyết tình hình... Tuy nhiên, chúng tôi không thành công trong việc thuyết phục họ tiếp tục đối thoại về vấn đề này. Theo tôi hiểu, hiện chưa phải là thời điểm thích hợp để họ tiến hành tham vấn". 

Ông nói thêm rằng dự án triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ đang khiến cả Nga và Trung Quốc quan ngại. Hãng tin Interfax dẫn lời Thứ trưởng Antonov nhận định rằng "rất nguy hiểm khi một quốc gia bảo vệ an ninh của mình bằng cái giá là an ninh của những quốc gia khác".

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo Romania và Ba Lan rằng Nga sẽ đáp trả động thái triển khai tên lửa Mỹ tại các quốc gia lân cận của Nga như Romania, vốn bị Nga coi là "một mối đe dọa" đến an ninh của Nga.

TTXVN/Tin Tức