11:11 02/11/2019

Mỹ: Bộ trưởng Năng lượng từ chối điều trần liên quan đến điều tra luận tội Tổng thống D.Trump

Ngày 1/11, người phát ngôn của Bộ Năng lượng Mỹ Shaylyn Hynes cho biết Bộ trưởng Rick Perry sẽ từ chối xuất hiện tại một phiên họp kín của các ủy ban của Hạ viện Mỹ tham gia điều tra về khả năng luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry. AFP/TTXVN

Bà Hynes nói: "Bộ trưởng Perry sẽ không tham dự cuộc thẩm tra kín của hội đồng cơ mật, nơi các luật sư không được phép hiện diện. Nếu uỷ ban này quan tâm tới việc tiến hành một hoạt động nghiêm túc, thì họ đã mời ngài Bộ trưởng tới tham dự một phiên điều trần công khai, nơi các luật sư của Bộ có thể hiện diện và người dân Mỹ có thể làm chứng".

Trước đó cùng ngày, báo Wall Street Journal đưa tin ông Perry, người mới đưa ra tuyên bố từ chức, đã bị yêu cầu điều trần trước các ủy ban của Hạ viện Mỹ trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Hôm 31/10, Quốc hội Mỹ đã chính thức khởi động một giai đoạn mới và công khai của cuộc điều tra tổng thống, theo đó các nghị sĩ đã lần đần tiên bỏ phiếu ủng hộ đẩy nhanh tiến trình luận tội ông Donald Trump. Tống thống Trump đã chỉ trích quyết định của Hạ viện Mỹ, coi đây là "cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử Mỹ".

Theo thông báo mới đây của Tổng thống Trump, ông sẽ đề cử Thứ trưởng Năng lượng Dan Brouillette làm Bộ trưởng Năng lượng mới, thay ông Rick Perry.

Thanh Bình (TTXVN)