08:15 24/08/2020

Mỹ: Biểu tình tại thành phố bang Wisconsin sau vụ cảnh sát bắn 1 người da màu

Ngày 23/8, một người đàn ông da màu tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin, Mỹ đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi người này bị cảnh sát bắn. Chính quyền thành phố đã áp đăt lệnh giới nghiêm sau vụ việc. 

Cảnh sát thành phố Kenosha cho hay sự việc xảy ra vào chiều cùng ngày khi cảnh sát nhận được thông báo về một sự việc liên quan đến bạo lực gia đình. Cảnh sát không giải thích nguyên nhân dẫn tới hành động nổ súng và cho biết cơ quan tư pháp bang Wisconsin sẽ điều tra sự việc. 

Trong khi đó, Thống đốc bang Wisconsin Tony Evers cho hay người đàn ông bị bắn là Jacob Blake. Ông đồng thời bày tỏ phản đối các biện pháp mạnh tay đối với người da màu tại bang này. 

Ngay sau sự việc, nhiều người dân tại Kenosha đã xuống đường biểu tình, một số người quá khích đã ném đá vào cảnh sát, khiến một cảnh sát bị thương. Chính quyền thành phố đã buộc phải áp đặt lệnh giới nghiêm đến 7h sáng 24/8. 

Một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội và truyền thông nước này cho thấy người đàn ông trên đang đi bộ hướng về một chiếc ô tô, theo sau là hai cảnh sát. Một trong hai cảnh sát này đã nổ súng ở khoảng cách gần khi người này mở cửa xe. Truyền thông dẫn lời người dân cho hay 7 tiếng súng đã nổ ra. 

Làn sóng biểu tình lan rộng trên khắp nước Mỹ sau cái chết của công dân da màu George Floyd ở thành phố Minneapolis, do một cảnh sát da trắng gây ra hồi tháng 5 vừa qua. Rất nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn với các hành vi cướp phá và đối đầu với cảnh sát tại nhiều thành phố lớn trên khắp nước Mỹ.

Thanh Hương (TTXVN)