10:22 26/10/2018

Mỹ bắt giữ một đối tượng liên quan đến các bưu kiện chứa bom

Ngày 26/10, người phát ngôn Bộ Tư pháp Mỹ thông báo các lực lượng chức năng đã bắt giữ một đối tượng tại thành phố Miami, bang Florida, do tình nghi liên quan đến các bưu kiện chứa bom được gửi đến nhiều chính khách và nhân vật có ảnh hưởng ở Mỹ trong những ngày gần đây.

Dự kiến bộ trên sẽ tổ chức họp báo về vụ việc vào 14h30 (giờ địa phương) cùng ngày, tức 1h30 (giờ Việt Nam) ngày 27/10. 

Chú thích ảnh
Một gói bưu kiện chứa thiết bị nổ được gửi tới tòa soạn báo CNN ở New York (Mỹ) ngày 24/10/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Từ ngày 24/10 vừa qua, hàng loạt gói bưu kiện có chứa thiết bị nổ đã được gửi tới văn phòng của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama  ở Washington, tư gia của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Hillary Clinton ở ngoại ô New York, trụ sở làm việc cũ của cựu Giám đốc đài CNN John Brennan, cùng một số nhân vật khác. Một ngày sau đó, các gói bưu kiện tương tự cũng đã được gửi đến cựu Phó Tổng thống Joe Biden và nhà riêng của nam diễn viên gạo cội Robert De Niro, người thường chỉ trích Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Giới chức thực thi pháp luật liên bang cho hay toàn bộ số bom đã được vô hiệu hóa và không có ai bị thương trong những vụ việc này. Tuy nhiên, mới đây nhất, các gói bưu kiện khả nghi lại tiếp tục được gửi tới Thượng nghị sĩ Mỹ Cory Booker và cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) James Clapper.

Theo hãng tin CNN, một đội rà phá bom mìn đã tiến hành khám xét một trung tâm bưu chính gần Miami, bang Florida, nơi mà các nhà chức trách nước này cho rằng là điểm xuất phát của một số bưu kiện chứa bom ống. Nhiều chuyên gia bom mìn và giới phân tích nhận định dựa trên hình dạng các quả bom đã phát hiện được, dường như thủ phạm muốn gây tâm lý hoang mang, sợ hãi, hơn là gây sát thương cho người nhận.

Đặng Ánh (TTXVN)