10:13 13/10/2019

Mục sở thị trực thăng ‘Cá mập trắng’ tròn xoe như đĩa bay của Trung Quốc 

Mẫu trực thăng “Cá mập trắng siêu lớn” với hình dáng kỳ lạ đã nhận được nhiều sự chú ý nhất buổi triển lãm hàng không mới đây ở Thiên Tân, Trung Quốc. 

Chú thích ảnh
Trực thăng “Cá mập trắng siêu lớn”. Ảnh: RT

Kênh truyền RT đăng hình ảnh chụp tại Triễn lãm Trực thăng Trung Quốc lần thứ 5 khai mạc ngày 10/10 cho thấy chiếc máy bay lên thẳng này trong giống hệt đĩa bay của người ngoài hành tinh hoặc một con robot hút bụi. 

Mặc dù mới ở giai đoạn thiết kế ban đầu nhưng theo bảng giới thiệu tại triển lãm, chiếc máy bay hình tròn này được dựa trên các công nghệ thiết kế thành công của các trực thăng tấn công và chở hàng do Mỹ và Nga sản xuất. 

Bảng giới thiệu cũng khẳng định các nhà chế tạo đã làm ra một mẫu thiết kế cánh quạt mới, được áp dụng thành công với mô hình trực thăng đặc biệt này.

Chú thích ảnh
Bản vẽ cắt rời mô hình trực thăng hình tròn mới của Trung Quốc. Ảnh: RT

Bản vẽ cắt rời mô hình trực thăng “Cá mập trắng siêu lớn” cho thấy hai phi công ngồi trong buồng lái gắn giữa một cánh quạt khổng lồ, nằm gọn trong lớp vỏ giống đĩa bay. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Trong tất cả hình ảnh và video ghi tại triển lãm Thiên Tân, chiếc trực thăng hình tròn chỉ đỗ tại chỗ chứ chưa cất cánh. Nếu nó cất cánh thành công, điều này đồng nghĩa với việc các nhà chế tạo trực thăng Trung Quốc cuối cùng cũng có bước tiến lớn về công nghệ. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức