05:07 05/05/2018

Mùa hè ăn gì để giảm cân?

Mùa hè là cơ hội tốt để giảm cân, đây là những thực phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân vào mùa hè.

Trái cây hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân trong mùa hè.

Theo các chuyên gia, giảm cân giúp giảm nguy cơ béo phì, bệnh tiểu đường, tim mạch... Muốn giảm cân cần chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe lại có thể sự hấp thu năng lượng vào cơ thể. Dưới đây là những thực phẩm phù hợp cho việc giảm cần vào mùa hè:


Các loại đậu:


Với các chất dinh dưỡng, protein và chất xơ, các loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ... có thể giúp tạo cảm giác no với lượng calo thấp. Có thể chế biến thành nhiều món ăn hoặc thêm đậu vào các món ăn khác để không bị nhàm chán.


Bột yến mạch:

Yến mạch là một loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và giá trị dinh dưỡng, nếu ăn yến mạch trong bữa sáng sẽ có cảm giác no lâu hơn và ăn ít hơn vào bữa trưa, đó là điều quan trọng giúp đạt được cân nặng mục tiêu.


Rau xanh:


Rau xanh được đặt đầu tiên trong bảng điểm chỉ số dinh dưỡng. Khi ăn ít calo để giảm cân, điều quan trọng nhất là đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể. Rau lá xanh là một trong những nguồn năng lượng và giảm cân tốt nhất, ví dụ: 1 cốc rau bina nấu chín có thể cung cấp 100% vitamin A và K, cộng với một lượng lớn magiê, sắt và folate.


Trái cây:


Một số loại trái cây rất tốt cho việc giảm cân vào mùa hè như:


- Chuối chín có khả năng nuôi dưỡng vi khuẩn lành mạnh trong cơ thể, vào mùa hè, để luôn khỏe mạnh có thể thêm chuối vào một số món ăn như: Kem, sữa chua, chè...


- Táo cũng cần được bổ sung trong chế độ ăn, trung bình 1 quả táo có chứa 5g chất xơ; trong khi đó, nếu cứ thêm 14g chất xơ thì cơ thể có thể giảm được 10% lượng calo. Táo được đóng gói với nước cũng sẽ giữ cho cơ thể không bị mất nước và no, với chưa tới 100 calo trong mỗi khẩu phần.


Súp lơ xanh:


Súp lơ xanh chứa kali, canxi và lượng vitamin C mà bạn cần mỗi ngày. Nó ít chất béo, ít calo, giàu chất dinh dưỡng khiến nó trở thành một thực phẩm lý tưởng để giảm và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Bằng chứng cho thấy các loại rau họ cải như súp lơ xanh, có thêm các đặc tính ngăn ngừa ung thư.


TN/Báo Tin tức