09:11 30/09/2017

Một người phụ nữ Indonesia phải nhận hình phạt đòn roi trước đám đông

Một người phụ nữ người Indonesia 30 tuổi đã phải nhập viện sau khi một tòa án Sharia thuộc thành phố phía đông nam Lhokseumawe (tỉnh Aceh) phạt cô bằng cách đánh 100 roi trước mặt mọi người.

.

Theo luật Sharia – quy định tôn giáo đạo Hồi, uống rượu, ngoại tình, đồng tính, đánh bạc được cho là sai trái. Hiện Aceh là tỉnh duy nhất tại quốc gia này áp dụng luật Sharia.

Người phụ nữ - tên gọi Mazidah – bị kết tội ở cùng một chỗ riêng tư với một người đàn ông khác, không phải chồng mình. Theo luật Sharia, người phụ nữ này bị khép vào tội ngoại tình.

Mazidah bị đánh bằng roi trước đám đông, trong đó có nhiều trẻ em chứng kiến, bên ngoài một nhà thờ thành phố. Kết cục cô phải nhập viện để chữa trị vết thương.

Người đàn ông bị bắt gặp ở cùng cô cũng nhận hình phạt 100 đòn roi, nhưng không yêu cầu đến bệnh viện.

Theo một nhân chứng tiết lộ cho kênh truyền hình ABC News, việc xử phạt đánh roi buộc phải dừng nhiều lần giữa chừng vì tiếng kêu la thảm thiết đầy đau đớn của những người bị kết tội.

Hành vi xử phạt trước đám đông đang dần trở nên phổ biến tại Indonesia. Tháng 5 vừa qua, hai thanh niên đồng tính ở độ tuổi 20 cũng bị mỗi người đánh 83 đòn roi ở ngoài một nhà thờ Aceh, sau khi họ bị bắt gặp quan hệ tình dục trong căn hộ của họ.

Không chỉ có vậy, tháng 12 năm ngoái, một thiếu nữ 18 tuổi cũng bị đánh 9 lần sau khi bị bắt gặp ở chung phòng với một người đàn ông.

Andreas Harsono – thuộc tổ chức Giám sát Nhân Quyền cho biết: “Thực sự điều này rất thiển cận”.

Tổ chức trên đã yêu cầu chính quyền Indonesia phải loại bỏ tận gốc việc áp dụng luật Sharia tại Aceh.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức