12:13 30/12/2013

Một ngư dân mất tích khi đánh cá trên biển

Trong khi đi đánh cá trên biển thuộc địa phận vùng biển xã Quảng Xuân huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, một ngư dân đã rơi xuống biển và mất tích.

Đại diện Trạm biên phòng Ròon, thuộc Đồn biên phòng Ròon cho biết: Vào chiều tối 29/12, trong khi đi đánh cá trên biển thuộc địa phận vùng biển xã Quảng Xuân huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, anh Nguyễn Xuân Luận (sinh năm 1970), trú tại xã này bị rơi xuống biển và mất tích.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Được biết, tàu QB 8559, công suất dưới 20CV, trên tàu có 3 người, chủ tàu là ông Nguyễn Ngọc Miên (trú tại xã Quảng Phú, Quảng Trạch, Quảng Bình) đi đánh cá gần bờ biển xã Quảng Xuân. Đến chiều 29/12, trong lúc tàu tiếp tục hành trình, chuẩn bị hoàn tất việc thu lưới cụ để về thì bất ngờ sóng to, gió mạnh hất tung anh Luận xuống biển. Những người trên tàu đã cố gắng tìm kiếm nhưng không thấy anh Luận.

Hiện tại, lực lượng biên phòng, chính quyền địa phương cùng gia đình đang tổ chức tìm kiếm tại khu vực biển Quảng Xuân nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Cũng vào chiều 29/12, tại vùng biển cửu lạch trên sông Ròon, tàu cá của ông Lê Văn Cầu (trú tại Phú Xuân, Quảng Phú, Quảng Trạch, Quảng Bình) khi đang trên đường ra khơi đánh cá thì bị sóng đánh chìm. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng và các hộ ngư dân đã dùng tàu công suất lớn để kéo tàu vào bờ, rất may không có người chết và bị thương, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 300 triệu đồng.


Nguyễn Đức Thọ