06:10 16/06/2021

Mỗi gia đình là một mặt trận nòng cốt phòng ngừa COVID-19

"Mỗi gia đình là một mặt trận nòng cốt phòng ngừa COVID-19" là chủ đề của chương trình tuyên truyền do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Chú thích ảnh
Các thí sinh tham gia hội thi nấu với ăn với chủ đề “Cả nhà vào bếp” trong Ngày hội gia đình hạnh phúc năm 2019 tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh (tư liệu): Thanh Vũ/TTXVN

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tuyên truyền về việc phòng, chống COVID-19 gắn với Ngày Gia đình Việt Nam trong chương trình "Vì sức khỏe người Việt" phát sóng trên VTV2. Đây là chương trình truyền hình với đề tài về sức khỏe, cung cấp cho khán giả nhiều kiến thức cơ bản, thiết thực để tự phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nội dung chương trình sẽ hướng đến chủ đề gia đình Việt trong phòng, chống dịch COVID-19, cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình. Bên cạnh đó chương trình còn tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch COVID-19… Chương trình dự kiến dài khoảng 20 phút, phát sóng trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tuyên truyền trên chương trình "Người phụ nữ hạnh phúc" với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương". Thông qua chương trình truyền hình thực tế giàu tính nhân văn nhằm tôn vinh phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Nhân vật tham gia chương trình là những người giàu nghị lực, có câu chuyện đặc biệt, tạo được ảnh hưởng sâu sắc đến cộng đồng. Bên cạnh đó, chương trình còn tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng gia đình hạnh phúc; các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam. Chương trình dự kiến dài 25 phút phát sóng trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là hai chương trình điểm nhấn trong các hoạt động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhân Ngày Gia đình Việt Nam năm nay. Bộ cũng hướng dẫn các địa phương tổ chức hoạt động hưởng ứng phù hợp với tình hình địa phương nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác gia đình đối với sự nghiệp phát triển đất nước; đồng thời, thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng xã hội, nòng cốt là xây dựng văn hóa gia đình hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Thông qua hai chương trình nói trên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội, kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, gia đình Việt Nam.

Trong quá trình triển khai các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương linh hoạt áp dụng các hình thức tổ chức phù hợp với tình hình dịch COVID-19; đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Thanh Giang (TTXVN)