10:11 28/10/2020

Microsoft đầu tư để thành lập trung tâm dữ liệu đám mây khu vực đầu tiên ở Đài Loan

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 27 tháng 10 năm 2020 – Tập đoàn Microsoft vừa công bố một cột mốc quan trọng khác trong sáng kiến ​​”Reimagine Đài Loan” (tạm dịch Tưởng tượng lại Đài Loan), bao gồm kế hoạch thiết lập trung tâm dữ liệu đám mây đầu tiên khu vực ở Đài Loan và đầu tư đáng kể vào tài năng và phát triển nguồn nhân lực địa phương, với mục tiêu cung cấp kỹ năng kỹ thuật số cho hơn 200.000 người ở Đài Loan (Trung Quốc) vào năm 2024.

Ngoài ra, Microsoft đang phát triển nhóm kỹ thuật Cơ sở hạ tầng và Hệ thống phần cứng Azure Đài Loan. Nhóm này sẽ thiết lập Microsoft Đài Loan như một trung tâm ở châu Á để đổi mới thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng phần cứng và phần mềm đám mây tiên tiến, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và các giải pháp điện toán biên.

Khoản đầu tư mới bổ sung vào các khoản đầu tư đáng kể và gần đây của Microsoft tại Đài Loan, bao gồm Trung tâm Đổi mới IoT, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển AI, Bộ tăng tốc khởi nghiệp và Trung tâm IoT xuất sắc. Các động thái đầu tư mới thể hiện sự cam kết mới trong lịch sử hơn 30 năm của Microsoft tại Đài Loan nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các khu vực công và tư của Đài Loan, giúp khách hàng hình dung lại tương lai của họ, bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây cấp doanh nghiệp được bảo mật cao.

Ngoài ra, kế hoạch đào tạo kỹ năng mới đầy tham vọng của Microsoft sẽ giúp trau dồi và đào tạo tài năng công nghệ, tăng cơ hội việc làm trong tương lai cho người dân Đài Loan. Theo một nghiên cứu mới đây của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC) [IDC Info Snapshot, sponsored by Microsoft, “The Microsoft Cloud Dividend Snapshot: Taiwan,” Doc. #US46913920, October 2020. Tạm dịch: Thông tin nhanh của IDC, được tài trợ bởi Microsoft, “thông tin nhanh về cổ tức trên đám mây của Microsoft: Đài Loan,” Doc. # US46913920, tháng 10 năm 2020.], trong 4 năm tới, Microsoft, hệ sinh thái và khách hàng đám mây của Microsoft cùng nhau sẽ tạo ra hơn 10 tỷ USD doanh thu mới và sẽ bổ sung hơn 30.000 việc làm cho nền kinh tế Đài Loan.

Ông Jean-Phillippe Courtois, Phó chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch Bộ phận Bán hàng, Tiếp thị và Hoạt động toàn cầu của Microsoft cho biết: “Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phục hồi kinh tế và tạo cơ hội ở mọi nơi. Microsoft cam kết thúc đẩy sự đổi mới của địa phương để hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số trong khu vực công và tư nhân ở Đài Loan. Khoản đầu tư mới của chúng tôi vào Đài Loan phản ánh niềm tin của chúng tôi vào di sản phần cứng mạnh mẽ của họ và tích hợp phần mềm. Với chuyên môn của Đài Loan trong lĩnh vực sản xuất phần cứng và trung tâm dữ liệu đám mây mới, chúng tôi mong muốn chuyển đổi lớn hơn, thúc đẩy những gì có thể với các khả năng 5G, AI và Internet vạn vật trên nền tảng đám mây thông minh và điện toán biên thông minh”.

Tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số và đổi mới trong các ngành, lĩnh vực ở Đài Loan

Microsoft sẽ cung cấp các dịch vụ đám mây có độ bảo mật cao và có khả năng mở rộng, giúp khách hàng tự tin tưởng tượng lại doanh nghiệp của họ và đổi mới, đồng thời bổ sung Đài Loan vào đám mây quy mô toàn cầu, hiện có tổng cộng 66 vùng đám mây được công bố.

Microsoft Azure là một tập hợp các dịch vụ đám mây ngày càng mở rộng cung cấp các dịch vụ điện toán, mạng, cơ sở dữ liệu, phân tích, AI và Internet vạn vật. Microsoft 365 là đám mây năng suất của thế giới cung cấp các ứng dụng năng suất tốt nhất được tích hợp thông qua các dịch vụ đám mây, được phân phối như một phần của nền tảng mở cho các quy trình kinh doanh. Dynamics 365 Power Platform là thế hệ tiếp theo của các ứng dụng kinh doanh thông minh cho phép các tổ chức phát triển và chuyển đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi ra mắt, trung tâm dữ liệu đám mây khu vực mới sẽ cung cấp Microsoft Azure trước cùng với các dịch vụ Microsoft 365, Dynamics 365 và Power Platform tiếp sau đó.

Microsoft sẽ giúp khách hàng lưu trữ dữ liệu tại Đài Loan và hơn 90 chứng nhận tuân thủ để đáp ứng một loạt các tiêu chuẩn của ngành và pháp nhân quản lý, thuộc Hành chính Viện (Executive Yuan là nhánh hành pháp của Chính quyền Đài Loan). Là một phần trong cam kết toàn cầu của Microsoft về mức giảm thải carbon vào năm 2030, công ty sẽ chuyển sang cung cấp 100% năng lượng tái tạo cho các trung tâm dữ liệu của mình vào năm 2025. Microsoft cũng đang trao quyền cho hệ sinh thái và chuỗi cung ứng của mình bền vững hơn.

Để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng về tính khả dụng và khả năng phục hồi cao trong các ứng dụng của họ, trung tâm dữ liệu đám mây khu vực mới cũng sẽ bao gồm Availability Zones (tạm dịch các vùng sẵn có) là vị trí vật lý duy nhất của các trung tâm dữ liệu với nguồn điện, mạng và làm mát độc lập để có thêm khả năng chịu đựng các lỗi, sự cố của trung tâm dữ liệu.

Các công ty hàng đầu của Đài Loan trong các lĩnh vực đã hợp tác chặt chẽ với Microsoft để tạo ra các giải pháp tùy chỉnh cho khách hàng của họ, bao gồm Acer, ASUS, Chunghwa Telecom, Delta Electronics, FarEasTone Telecommunications, TECO Electric & Machinery Co. Ltd, Trend Micro, Taiwan Mobile và Taiwan Semiconductor Manufacturing Company.

Ông Jason Chen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Acer phát biểu: “Acer rất vui mừng khi Microsoft đang thiết lập một trung tâm dữ liệu đám mây khu vực tại Đài Loan. Chúng tôi mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác để giúp các doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi kỹ thuật số của họ, với các công nghệ đám mây và thông minh, hoàn thành sứ mệnh phá bỏ rào cản giữa con người và công nghệ”.

Ông Hong-Chan Ma, Phó chủ tịch điều hành cấp cao của Chunghwa Telecom cho biết: “Chunghwa Telecom và Microsoft đã hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực, bao gồm mạng doanh nghiệp tư nhân, điện toán biên, sản xuất thông minh và năng lượng thông minh, đồng thời cung cấp các giải pháp và ứng dụng tích hợp theo chiều dọc. Dịch vụ đám mây tiên tiến của Microsoft Azure, kết hợp với chuyên môn về hoạt động và viễn thông của Chunghwa Telecom, chắc chắn sẽ đẩy nhanh sự đổi mới trên khắp các ngành công nghiệp và hệ sinh thái của Đài Loan, mang đến các giải pháp tốt nhất của Đài Loan cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thế giới”.

Ông Chee Ching, Chủ tịch của FarEasTone Telecom chia sẻ: “FarEasTone Telecom vui mừng được thành lập liên minh chiến lược với Microsoft. Chiến lược cốt lõi của chúng tôi về Dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và mạng thông tin đẳng cấp thế giới, tận dụng nền tảng đám mây của Microsoft Azure để tạo ra các giải pháp sáng tạo từ đám mây thông minh đến điện toán biên thông minh. Với khu vực trung tâm dữ liệu đám mây ngay tại địa phương, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra động lực lớn hơn cho sự đổi mới của Đài Loan, bằng cách tạo ra các dịch vụ đa dạng phù hợp với một loạt các kịch bản ngành, kết nối Đài Loan với toàn cầu và biến Đài Loan thành trung tâm cho các ứng dụng sáng tạo của thế giới”.

Ông Ken Sun, Tổng giám đốc của Microsoft Đài Loan nhận xét: “Tôi tin tưởng rằng, việc cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây có thể mở rộng, độ trễ thấp và an toàn sẽ trang bị cho các khu vực công và tư nhân của Đài Loan các công nghệ AI và IoT mới nhất, đồng thời đáp ứng an ninh mạng cao nhất, dữ liệu cư trú và các tiêu chuẩn tuân thủ. Việc xây dựng một đám mây cấp doanh nghiệp, đẳng cấp thế giới đánh dấu một bước quan trọng đối với việc số hóa các ngành, lĩnh vực chủ chốt của Đài Loan. Microsoft cam kết thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng kinh tế ở Đài Loan khi Đài Loan đang phát triển để trở thành trung tâm công nghệ của châu Á”.

Nâng cao cơ hội việc làm thông qua đào tạo kỹ năng tại địa phương

Microsoft có kế hoạch nâng cao kỹ năng cho hơn 200.000 người ở Đài Loan trong vòng 4 năm tới, cung cấp các chương trình thu nhận kỹ năng kỹ thuật số cho thanh niên, tổ chức phi lợi nhuận, công ty khởi nghiệp (startup) và doanh nghiệp. Điều này được xây dựng dựa trên sự đầu tư của Microsoft vào các chương trình kỹ năng địa phương dành cho sinh viên, bao gồm các chương trình thực tập, Giáo dục STEM (Science, Technology, Engineering, Math: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) và Coding Angels. Microsoft sẽ tiếp tục hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm Build the Future, Eden Social Welfare Associate, Taipei Orphan Foundation và Taiwan Fund for Children and Families để đào tạo lại nhân viên xã hội.

Với việc phối hợp với các trường đại học hàng đầu, Microsoft có kế hoạch nâng cao kỹ năng cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân và đội ngũ giám đốc điều hành cao cấp thông qua chương trình Trường Kinh doanh AI. Cuối cùng, Microsoft đang làm việc với các hiệp hội ngành để khởi động một loạt hội thảo nâng cao kỹ năng cho phụ nữ, bao gồm cả các bà mẹ trở lại nơi làm việc.

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã là “MSFT” @microsoft) cho phép chuyển đổi kỹ thuật số cho kỷ nguyên của đám mây thông minh và điện toán biên thông minh. Nhiệm vụ của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều hơn.

Để biết thêm tin tức và thông tin, hãy truy cập  https://news.microsoft.com/apac/

Media OutReach Corporate News