10:23 29/10/2020

Mexico phát hiện hố chôn tập thể tại bang Guanajuanto

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 29/10, cơ quan chức năng thông báo đã phát hiện 59 thi thể tại nhiều hố chôn tập thể ở một thị trấn tại bang Guanajuato, miền Trung nước này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường nơi phát hiện hố chôn tập thể ở Zapopan, bang Jalisco, Mexico, ngày 11/5/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo người đứng đầu Ủy ban Tìm kiếm Quốc gia, Karla Quintana, phần lớn trong số các thi thể được phát hiện là thanh niên, trong đó có 10 nữ giới. 

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ, tình trạng bạo lực ở Mexico tiếp tục gia tăng với 21.889 người bị giết hại trong trong 9 tháng đầu năm nay. Mexico được biết đến như trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ, qua Trung Mỹ, đến Mỹ và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy. Trong giai đoạn 2006-2019, cuộc chiến chống ma túy và những màn thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát tuyến đường và trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của trên 270.000 người. Bên cạnh việc buôn bán ma túy và vũ khí, các băng đảng tội phạm có tổ chức ở Mexico còn tiến hành các vụ bắt cóc, tống tiền và giết người.

Việt Hùng (TTXVN)