06:19 26/06/2016

Messi quyết thay đổi lịch sử cùng tuyển Argentina

Argentina một lần nữa lọt vào Chung kết Copa America. Họ lại đụng độ với Chile. Và hơn bao giờ hết, Messi đang rất tập trung để “đưa mọi thứ đi theo đúng ý mình”.

Đội tuyển Argentina và Chile một lần nữa gặp nhau tại chung kết Giải vô địch bóng đá châu Mỹ (Copa America). Lần trước, Chile đã đánh bại Argentina trong loạt luân lưu đầy may rủi. Và giờ đây, Lionel Messi đang rất muốn “thay đổi lịch sử và trở thành nhà vô địch” của Copa America 2016.

Lionel Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới. Trong màu áo câu lạc bộ Barcelona, anh đã đạt được hết chức vô địch này đến danh hiệu kia. Thế nhưng, khi trở về cống hiến cho đội tuyển quốc gia Argentina, cầu thủ 29 tuổi này vẫn chưa thể đem về danh hiệu cao quý nào.

Cầu thủ Lionel Messi (số 10) trong trận đấu bán kết giữa Argentina và Mỹ Giải vô địch Copa America 2016 diễn ra trên sân Houston,bang Texas, Mỹ ngày 21/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Năm 2014, Messi cùng các đồng đội lọt vào Chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) nhưng họ lại không thể vượt qua một đội tuyển Đức quá lì lợm vào lúc đó. Đến năm 2015, Argentina một lần nữa lọt vào một trận Chung kết. Lần này là Chung kết Copa America. Trên chấm luân lưu may rủi, Argentina đã gục ngã trước Chile.

Hai năm, hai thất bại liên tiếp tại các trận chung kết. Ít ai có thể hiểu được sự nuối tiếc của Messi. Giờ đây, Argentina lại một lần nữa lọt vào Chung kết Copa America. Họ lại đụng độ với Chile. Và hơn bao giờ hết, Messi đang rất tập trung để “đưa mọi thứ đi theo đúng ý mình”.

“Trận chung kết sắp tới rất quan trọng với tôi. Tôi có thể sẽ giành được chức vô địch Copa America. Đây là trận chung kết thứ 3 tôi có được khi thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia. Tôi hy vọng mình có thể thay đổi lịch sử một ngày nào đó và trở thành nhà vô địch”, Messi chia sẻ.

“Chiến thắng có lẽ sẽ là món quà tuyệt vời nhất mà chúng tôi mong có được. Không chỉ đối với riêng cá nhân tôi, mà điều ấy đặc biệt với toàn đội thể đội tuyển. Chúng tôi cần phải nắm bắt cơ hội này và giành chiến thắng bằng mọi giá”, Messi cho biết.

Trận chung kết ở bất cứ giải đấu nào cũng đều sẽ không có kết quả hòa. Trận chung kết luôn có kẻ thắng người thua. Khi được hỏi về khả năng sẽ phải nhận thất bại ở trận chung kết thứ 3 liên tiếp, Messi trả lời: “Tôi không nói gì nếu điều đó xảy ra. Nhưng chắc chắn, đó sẽ là một sự thất vọng vô cùng lớn nếu không thể giành chiến thắng. Nhất là khi đây là trận chung kết thứ 3 liên tiếp của tôi”.

“Lúc này, toàn đội đang rất vui vẻ, hào hứng và khao khát được thi đấu trận chung kết này. Lọt đến trận chung kết là một kết quả đáng khen ngợi. Nhưng thực tế, chúng tôi đã cho mọi người thấy khả năng của mình ở trên sân bóng. So với năm ngoái, các cầu thủ đã dần trở nên gắn bó, đoàn kết như một tập thể hơn. Tất cả chúng tôi đều đang hướng đến chức vô địch và sẽ không ai có thể thay đổi được điều đó”, Messi nói thêm.

Trong một sự nghiệp thi đấu với rất nhiều danh hiệu cao quý, Messi vẫn còn thiếu những danh hiệu với đội tuyển quốc gia. Có lẽ, trận chung kết diễn ra vào lúc 7h sáng mai (27/6) là một trong những trận đấu quan trọng nhất của Messi. Áp lực là có, đặc biệt là khi anh đã phải nhận hai thất bại tại hai trận chung kết liên tiếp. Nhưng, Messi và các đồng đội trong những trận đấu trước đã cho mọi người thấy họ khao khát chức vô địch đến nhường nào.

Sẽ là sự tiếc nuối và thất vọng vô cùng lớn nếu Messi và Argentina phải nhận thất bại tại trận chung kết lần thứ 3 liên tiếp.

TTXVN/Tin Tức