02:17 21/02/2019

Mèo cưng của Karl Lagerfeld có thể thành ‘mèo giàu nhất hành tinh’

Cô mèo trắng lông xù Choupette chính là "nàng thơ" của nhà thiết kế thời trang lừng danh Karl Lagerfeld. Ông cho biết mình được “truyền cảm hứng từ sự tao nhã và dáng điệu của cô mèo”.

Chú thích ảnh
Ông Karl Lagerfeld và mèo cưng. Ảnh: AFP

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, Choupette vốn là con mèo nổi tiếng nhất làng thời trang với hơn 170.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội. Cô mèo 8 tuổi có hai người chăm sóc và một vệ sĩ riêng bảo vệ suốt ngày đêm. 

Choupette “về đội” của ông Lagerfeld từ năm 2011. Khi đó, nhà thiết kế bắt gặp cô mèo trắng giống Myanmar này tại nhà của nam người mẫu Baptiste Giabiconi thì liền “bắt cóc” cô về nhà nuôi. Choupette nhanh chóng thể hiện sự hài lòng đối với cuộc sống xa hoa mà ông chủ dành cho mình.

Chú thích ảnh
Phòng Choupette do ông Karl Lagerfeld tại khách sạn Hotel de Crillon ở Paris, Pháp. Ảnh: Reuters

Hiện tại, Choupette có thể sẽ trở thành con mèo giàu nhất thế giới sau cái chết của vị chủ nhân giàu có hôm 19/2. Từ lâu, ông Lagerfeld tuyên bố muốn mèo cưng được đảm bảo cuộc sống xa hoa mà cô đã gắn bó. “Choupette là một cô nàng giàu có”, nhà thiết kế từng chia sẻ với đài truyền hình Pháp, ẩn ý rằng đã nhắc đến cô mèo trong di chúc của mình. 

“Cô nàng có gia tài riêng”, ông nói thêm, “Nếu chuyện gì xảy ra, người chăm sóc Choupette sẽ không bị thiệt thòi”. Với khoảng 3,4 triệu USD tự kiếm được nhờ đóng quảng cáo ô tô Đức và mỹ phẩm Nhật Bản, Choupette vốn đã là triệu phú. 

Xem mèo Choupette đóng quảng cáo ô tô Opel của Đức năm 2014:

Cô cũng là nhân vật chính trong cuốn sách “Choupette: Cuộc sống riêng tư của nàng mèo thời trang cao cấp”. Cuốn sách tiết lộ món ăn yêu thích của cô là hỗn hợp thịt cua, cá hồi hun khói và trứng cá muối do các nhà hàng đẳng cấp ở Paris chế biến. 

Karl Lagerfeld từ chối để Choupette đóng quảng cáo thức ăn cho mèo với lý do “cô nàng quá tinh tế để làm điều đó”. Ông sống độc thân và thừa nhận Choupette chính là “trung tâm thế giới” của mình.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), hiện chưa rõ ông Karl Lagerfeld dành tặng gì cho Choupette trong di chúc. Rất có thể cô mèo trắng kiêu kì này sẽ trở thành “mèo giàu nhất thế giới” với số tiền chủ nhân để lại.

Hoàng Trang/Báo Tin tức