04:06 20/04/2017

Máy bay quân sự NATO tích cực do thám gần Nga

Các máy bay do thám của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 19/4 đã bay đến sát biên giới của Nga ở phía Nam Baltic để thực hiện các nhiệm vụ tác chiến.

Máy bay RC-135W của Không quân Hoàng gia Anh nhận nhiệm vụ do thám gần tỉnh Kaliningrad.

Hãng tin Interfax của Nga dẫn dữ liệu của các trang mạng nước ngoài theo dõi hoạt động của máy bay quân sự cho biết chiếc máy bay RC-135W mang số hiệu của Không quân Hoàng gia Anh với số đuôi ZZ665 và ký hiệu RRR7230 cất cánh từ căn cứ không quân Waddington ở Anh và đã thực hiện do thám trong nhiều giờ khu vực ven biển tỉnh Kaliningrad của Nga.

Trong khi đó, máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không AWACS E-3A mang số đuôi LX-N90455 và ký hiệu NATO06 cất cánh từ căn cứ không quân Geilenkirchen ở Đức, thực hiện chuyến bay trên không phận Ba Lan theo hướng Tây - Nam của tỉnh Kaliningrad để do thám lãnh thổ của Nga.

Trước đó, chiếc máy bay do thám Gulfstream 4 mang số đuôi 102002 và ký hiệu SVF622 của Không quân Thụy Điển, cất cánh từ căn cứ không quân Malmen, đồn trú gần thành phố Linkoping, từ phía Biển Baltic bay đến gần tỉnh Kaliningrad.

TTXVN/Tin Tức