07:19 24/07/2014

Máy bay Algeria mất tích sau khi đổi hướng

Chiếc máy bay cách không xa biên giới Algeria khi phi hành đoàn được yêu cầu đổi hướng vì tầm nhìn kém và để tránh nguy cơ đâm vào một máy bay khác đang trên hành trình từ Algiers đến Bamako.

Đã có thêm những thông tin về chiếc máy bay số hiệu AH5017 của hàng không Algeria (Air Algerie) mất tích ngày 24/7 khi đang trên hành trình từ thủ đô Ouagadougou (Burkina Faso) đến thủ đô Algiers.

Chặng đường bay dự kiến từ Ouagadougou tới Algiers của chiếc máy bay AH5017.


Hãng tin Pháp AFP dẫn một nguồn tin từ Air Algerie nói rằng máy bay mất tích là loại DC-9, đang chở khoảng 110 hành khách với nhiều quốc tịch khác nhau. Theo nguồn tin này, bộ phận không lưu mất liên lạc với AH5017 khi máy bay đang trong không phận Mali, gần biên giới với Algeria.

Nguồn tin cho biết: "Chiếc máy bay cách không xa biên giới Algeria khi phi hành đoàn được yêu cầu đổi hướng vì tầm nhìn kém và để tránh nguy cơ đâm vào một máy bay khác đang trên hành trình từ Algiers đến Bamako. Liên lạc đã mất tín hiệu sau khi máy bay đổi hướng".

Trong khi đó, hãng tin Anh Reuters cho biết công ty kinh doanh máy bay tư nhân Swiftair (Tây Ban Nha) xác nhận họ đã không liên lạc được với máy bay MD-83 của công ty này mà Air Algerie khai thác. Theo Swiftair, máy bay MD-83 chuyên chở 110 hành khách và đội bay 6 thành viên.

Tháng 2 năm nay, một trong những thảm họa hàng không tồi tệ nhất của Algeria đã xảy ra khi một máy bay quân sự C-130 chở 78 người rơi ở miền Đông Bắc làm hơn 70 người thiệt mạng.


TTXVN/Tin tức