08:09 13/08/2019

Mảnh vỡ động cơ máy bay từ trên trời rơi rải rác thành Rome

Nhiều mảnh vỡ động cơ máy bay từ trên trời rơi tự do xuống mặt đất đã khiến người dân sống tại một thị trấn gần Rome (Italy) hốt hoảng.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng Norwegian Air. Ảnh: Reuters

Tờ Newsweek (Mỹ) cho biết đó là mảnh vỡ động cơ chiếc Boeing 787 của hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đang trên hành trình từ Rome tới Los Angeles (Mỹ) ngày 10/8.

Khoảng 30 phút sau khi cất cánh, chiếc Boeing 787 chở theo 310 hành khách và thành viên phi hành đoàn gặp vấn đề về kỹ thuật do vậy phải quay trở về sân bay Fiumicino tại Rome khẩn cấp.

Người dân tại thị trấn Isola Sacra gần Rome khẳng định họ phát hiện nhiều mảnh kim loại bỗng nhiên rơi từ trên trời xuống đường phố.

Một người dân địa phương chia sẻ với tờ Il Messaggero: “Những mảnh vỡ kim loại này như viên đạn, chúng làm cháy áo của tôi”.

Tờ Il Messaggero đưa tin có 25 ô tô và 12 ngôi nhà bị hư hại do những mảnh vỡ động cơ máy bay. Một người đàn ông 54 tuổi cũng trúng phải “kim loại từ trên trời” tuy nhiên chỉ thương nhẹ.

Dưới đây là video ghi nhận tại hiện trường do kênh RT (Nga) thực hiện :

Tờ Corriere Della Sera (Italy) nhận định rằng nếu chiếc Boeing 787 của Norwegian Air cố tiếp tục hành trình thêm vài phút thì những mảnh vỡ có thể rơi xuống trung tâm Isola Sacra hoặc những bãi biển đông người và gây ra hậu quả tồi tệ hơn.

Chiếc Boeing 787 của Norwegian Air gặp sự cố đã sử dụng được 5 năm rưỡi và động cơ gặp trục trặc nằm bên trái máy bay, thuộc loại Rolls-Royce Trent 1000.

Norwegian Air ra thông báo chính thức khẳng định hợp tác với cơ quan quản lý an toàn bay của Italy điều tra về vụ việc và nhấn mạnh “sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu” của hãng hàng không Na Uy này.

Hà Linh/Báo Tin tức