06:21 19/06/2011

Man City sẵn sàng chi “đậm” mua De Rossi

5 triệu bảng. Đó là số tiền gã nhà giàu của Premier League Man City sẵn sàng bỏ ra để có được sự phục vụ của De Rossi.

5 triệu bảng. Đó là số tiền gã nhà giàu của Premier League Man City sẵn sàng bỏ ra để có được sự phục vụ của De Rossi.

Tiền vệ De Rossi - Ảnh Getty

Man City quá sẵn tiền nên gần như tin đồn chuyển nhượng nào gắn với các ngôi sao có giá trị cao cũng có tên đội bóng Anh đi kèm.

Ronaldo, Fabregas, David Villa, Aguero, Alexis Sanchez… tất cả đều được liên hệ với Man City. Thế nên, việc De Rossi nằm trong danh sách mua sắm của họ cũng không phải chuyện lạ.

Tất nhiên mối quan tâm này không chỉ đơn giản bắt nguồn từ tên tuổi và tài năng của tiền vệ 27 tuổi. Điều quan trọng nữa là De Rossi vẫn chưa ký hợp đồng mới với Roma.

Các cuộc thương lượng giữa hai bên chưa đi đến thống nhất. Hợp đồng hiện tại của De Rossi với đội bóng thủ đô sẽ hết hạn vào tháng 6/2012. Mặc dù biết rõ De Rossi có sự gắn bó mật thiết với Roma vì anh trưởng thành từ đội trẻ của “Giallorossi” nhưng Man City vẫn muốn thử vận may bằng một chuyến đi “câu cá” xa nhà.

Tờ Daily Mail loan tin, đội bóng Anh đã cử phái viên đến Roma và gửi tới đội bóng Italia lời đề nghị chuyển nhượng De Rossi với giá 35 triệu bảng. Lúc này, Roma vẫn đang ngổn ngang với những dự định, mục tiêu chuyển nhượng của mình để chuẩn bị cho mùa giải mới mà họ đặt tham vọng giành Scudetto.

Kể từ khi trở thành ông chủ của đội bóng thủ đô Italia, DiBenedetto đã nói khá nhiều nhưng hành động cụ thể lại chưa được bao nhiêu. Thay đổi đáng chú ý nhất ở Roma đến nay vẫn chỉ là việc Enrique thay Montella dẫn dắt họ mùa tới.

Còn về đội ngũ cầu thủ, mọi kế hoạch vẫn đang nằm trên giấy và trong đầu của các quan chức “Giallorossi”. Các CĐV đang rất sốt ruột chờ xem Di Benedetto có mua ngôi sao nào về Olimpico hay không. Roma cần tăng viện ở nhiều vị trí mà viện binh vẫn chưa thấy đâu.

TTXVN/Tin tức