06:16 11/06/2026

Lực lượng Công an chung tay hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2026

Để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra an toàn, nghiêm túc và thuận lợi, lực lượng công an tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trên cả nước đã tăng cường quân số tại các điểm thi, hỗ trợ phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự và kịp thời giúp đỡ các thí sinh gặp sự cố trong quá trình dự thi.

Chú thích ảnh
Công an thành phố Hà Nội phát nước miễn phí cho các phụ huynh tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức và Dân tộc trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, hình ảnh các chiến sĩ công an túc trực từ sáng sớm tại các điểm thi đã trở nên quen thuộc với thí sinh và phụ huynh. Theo đó, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lực lượng công an phối hợp cùng ngành giáo dục, thanh niên tình nguyện và chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, thông suốt.

Chú thích ảnh
Các phụ huynh cảm thấy vui khi được một chiến sĩ Công an Hà Nội tặng nước uống miễn phí trong lúc chờ con đi thi.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã có mặt từ sớm để điều tiết phương tiện, phân luồng giao thông tại những khu vực đông thí sinh, hạn chế tình trạng ùn tắc trước và sau mỗi buổi thi. Nhiều tổ công tác cũng được bố trí lưu động để kịp thời hỗ trợ các trường hợp thí sinh quên giấy tờ, đến nhầm điểm thi hoặc gặp sự cố trên đường.

Ngoài ra, lực lượng Công an còn tăng cường tuần tra, kiểm soát khu vực xung quanh điểm thi nhằm giữ gìn an ninh trật tự, ngăn ngừa các hành vi vi phạm quy chế thi, bảo đảm môi trường thi cử nghiêm túc và công bằng cho tất cả thí sinh.

Chú thích ảnh
Lực lượng Công an có mặt từ sáng sớm tại điểm thi để bảo đảm an ninh trật tự và hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.

Sự hiện diện của lực lượng Công an không chỉ góp phần bảo đảm an toàn cho kỳ thi mà còn giúp phụ huynh và thí sinh yên tâm hơn khi bước vào một trong những kỳ thi quan trọng nhất sau 12 năm học tập. Những hoạt động hỗ trợ thiết thực của các chiến sĩ đã góp phần để ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc và thuận lợi.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ Công an hỗ trợ thí sinh Hà Nội vào phòng thi an toàn.
Chú thích ảnh
Một chiến sĩ Công an hỗ trợ thí sinh quên giấy báo thi đến điểm thi Trường THCS Trường Thọ, TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Thí sinh đã vào phòng thi an toàn nhờ sự hỗ trợ của một chiến sĩ Công an tại điểm thi Trường THCS Trường Thọ, TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh, trật tự cơ sở cũng có mặt tại điểm thi trường Trường THPT Lương Thế Vinh, TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ thí sinh. 
Chú thích ảnh
Bên trong các điểm thi, lực lượng Công an cũng có mặt để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
Chú thích ảnh
Công an phường Cầu Ông Lãnh (TP Hồ Chí Minh) trò chuyện cùng phụ huynh chờ con tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh.
Chú thích ảnh
Ngoài lực lượng Công an, các sinh viên tình nguyện cũng có mặt từ sớm để hỗ trợ thí sinh vào phòng thi.

  

Nhóm phóng viên Báo Tin tức và Dân tộc