10:17 19/10/2020

Lực lượng an ninh Afghanistan chặn đứng một vụ tấn công quy mô lớn

Ngày 19/10, nguồn tin quân đội Afghanistan cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt được 7 phần tử Taliban, chặn đứng một cuộc tấn công của các tay súng  nhằm vào tuyến đường cao tốc thuộc địa phận tỉnh Baghlan ở miền Bắc.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Afghanistan tham gia truy quét phiến quân Taliban tại thành phố Kunduz. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo nguồn tin trên, các phiến quân có vũ trang âm mưu thực hiện một vụ tấn công quy mô lớn trên tuyến cao tốc chính ở khu vực Kilagai, thuộc địa phận tỉnh Baghlan, tối muộn 18/10. Tuyến cao tốc huyết mạch này kết nối thủ đô Kabul với 8 tỉnh phía Bắc Afghanistan. 

Trước đó một ngày, một vụ đánh bom xe kinh hoàng nhằm vào trụ sở cảnh sát ở tỉnh Ghor, miền Tây Afghanistan, đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng và trên 70 người bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, vụ việc này xảy ra khi Taliban vừa cam kết ngừng các cuộc tấn công ở khu vực miền Nam, nơi hàng chục nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn trong những ngày gần đây.

Các cuộc đàm phán giữa đại diện Taliban và Chính phủ Afghanistan đã bắt đầu vào tháng 9 vừa qua tại Doha. Tuy nhiên, đàm phán đang bị bế tắc do hai bên không thiết lập được khuôn khổ cơ bản cho tiến trình này.

Minh Tâm (TTXVN)