10:05 08/10/2014

Lựa chọn đồ uống giải độc cơ thể

Tại Việt Nam các chất kích thích như rượu, bia đang ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, việc lạm dụng các chất kích thích này vô tình khiến bạn gia tăng các độc tố gây hại cho cơ thể. Liệu có giải pháp nào bảo vệ bạn khỏi những độc tố gây hại này không?

Tại Việt Nam các chất kích thích như rượu, bia đang ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, việc lạm dụng các chất kích thích này vô tình khiến bạn gia tăng các độc tố gây hại cho cơ thể. Liệu có giải pháp nào bảo vệ bạn khỏi những độc tố gây hại này không?

Khi đi vào cơ thể, rượu, bia được hấp thụ qua niêm mạc vào máu, khi tới gan dưới tác động của men Alcol Dehydrogenase rượu được chuyển hóa thành Acetaldehyde (một chất rất độc), là tác nhân gây ra các bệnh như: ung thư gan, xơ gan, hội chứng tim mạch, dạ dày, tổn thương não.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã khuyến cáo, khi sử dụng bia, rượu hay cồn vượt quá giới hạn cho phép sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Ảnh hưởng cấp tính là gây ra các vụ ngộ độc rượu, biểu hiện bằng các triệu chứng kích thích sau đó là ức chế, hôn mê, hơi thở toàn mùi rượu, thở nhanh, nôn, tim đập nhanh, huyết áp tụt... Nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn tới tử vong.


Tình cảnh sau mỗi cuộc nhậu vốn không xa lạ với nhiều người. Nhẹ thì ngủ dậy thấy đau đầu, mệt mỏi, nặng hơn chút thì mất nước, mất tập trung thậm chí là ngộ độc. Một cốc nước lọc hay cốc nước chanh gừng chỉ là những biện pháp tạm thời giúp cho bạn tỉnh táo. Để giải quyết vấn đề nhất thiết cần phải có một phương pháp mang tính chiến lược lâu dài giúp bạn an tâm hơn và hơn hết là giúp bạn giải độc cho cơ thể sau mỗi cuộc nhậu.

Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây về tác dụng của thảo mộc đối với sức khỏe con người đều khẳng định, thảo mộc giúp thanh lọc, giải độc cho cơ thể một cách hiệu quả và cũng hiệu nghiệm trong việc giải độc tố từ bia, rượu. Rượu khi đi vào cơ thể chất này sẽ chuyển hóa thành Acetaldehyde một chất có độc tố cao, ảnh hưởng lâu dài.

Hạn chế được Acetaldehyde sẽ giảm bớt những tác dụng có hại của rượu với cơ thể. Một số loại thảo mộc thiên nhiên có khả năng hạn chế sự tích tụ của Acetaldehyde, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hóa nó thành acid Acetic – tương đối vô hại và phân huỷ thành CO2 và H2O trong tế bào. Đồng thời, các loại thảo mộc hoặc các loại trà chiết xuất từ thảo mộc còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ các chức năng của gan thận. Uống trà thảo mộc sau khi nhậu còn có thể giúp hạn chế tình trạng háo nước, nóng bức trong người một cách hiệu quả.

Theo Đông y, các loại thảo mộc như Hạ khô thảo, thuộc họ Hoa Môi có tác dụng lợi tiểu mát gan, sát trùng, tiêu độc; Hoa cúc có tác dụng tán phong giáng hỏa, thanh nhiệt, giúp cân bằng âm dương của gan, giúp khí huyết lưu thông, giúp thư giãn, làm dịu căng thẳng thần kinh, giúp ngủ ngon; Hoa sứ đỏ có tác dụng thông khí, dưỡng phế, tiêu đàm, thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp; hay Hoa mộc miên có tác dụng làm se, tiêu viêm, sát khuẩn, thông huyết nên đã trở thành dược liệu sử dụng nhiều trong trị liệu; Kim ngân hoa - một cây thuốc được dùng trong phòng chữa ung thư của Đông y.

Ngoài ra, còn có La hán quả thường được dùng làm nước uống giải nhiệt, giúp cơ thể thư thái, chữa ho, thanh nhiệt, chữa tiện bí...; Cam thảo - một vị được dùng trên 90% bài thuốc của Đông y; Bung Lai (còn gọi là Chua kè, Cò kè, Mé) thường được dùng để trị cảm lạnh, đau đầu; tiêu hoá kém, trướng bụng, tiêu chảy, viêm gan; Tiên thảo (còn gọi là thạch đen, sương sáo…) vốn được biết đến nhiều khi chế biến thành thạch đen giải khát.

Kết hợp các loại thảo mộc trên có thể tạo ra một thức uống tuyệt vời không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn hạn chế được rất nhiều nguy cơ do rượu bia gây ra. Tuy nhiên chế biến để giữ nguyên vẹn được các dược tính tốt từ thảo mộc không phải là việc dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được.

Chính vì thế, đối với các quý ông ưa nhậu thì trà thảo mộc Dr.Thanh với chiết xuất từ 9 loại thảo mộc quý kể trên được sản xuất bằng công nghệ Aseptic hiện đại hàng đầu châu Âu không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp giữ trọn tinh túy của các loại thảo mộc, có tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể, là “người bạn” đồng hành không thể thiếu để cuộc vui được trọn vẹn.