02:17 06/02/2020

Lo sợ virus Corona, cô dâu chú rể tổ chức đám cưới qua livestreams

Một cặp đôi ở Singapore vừa trở về từ Trung Quốc đã tổ chức đám cưới mà không có sự hiện diện của cô dâu chú rể bởi khách mời lo sợ có thể nhiễm virus Corona mới.

Chú thích ảnh
Cặp vợ chồng đã nâng ly chúc mừng và phát biểu qua cuộc gọi video khiến các vị khách yên tâm dự tiệc. Ảnh: BBC

Hãng tin BBC (Anh) đưa tin cặp đôi Joseph Yew và vợ Kang Ting quay lại Singapore sau khi về Trung Quốc đón Tết Nguyên đán chỉ vài ngày trước khi hôn lễ của họ chính thức diễn ra.  

Khi các vị khách được mời bày tỏ sự lo lắng về việc tham dự buổi lễ, đôi vợ chồng đã tìm ra cách để xoa dịu nỗi lo ngại của họ. Cô dâu và chú rể quyết định không đến đám cưới, thay vào đó họ phát trực tiếp hình ảnh của mình đến khách sạn nơi bạn bè và người thân đang tập trung dự đám cưới. Cặp vợ chồng đã nâng ly chúc mừng và phát biểu qua cuộc gọi video khiến các vị khách yên tâm dự tiệc.

Hôm 24/1, anh Yew và cô Kang đã về quê ở tình Hồ Nam (Trung Quốc) để đón Tết cùng gia đình. Tỉnh này giáp với Hồ Bắc - nơi bắt nguồn của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Cặp đôi trở về Singapore vào ngày 30/1 để chuẩn bị cho đám cưới diễn ra vào ngày 2/2 tại khách sạn M ở trung tâm Singapore.

Anh Yew cho biết họ không có cảm giác hoảng loạn khi về Hồ Nam vì vùng quê của họ vẫn rất yên bình. Tháng 10/2019, cặp đôi đã tổ chức kết hôn lần 1 ở Trung Quốc. Nhưng vì nhiều người bạn của họ tại Singapore không thể đến Trung Quốc, nên Yew quyết định tổ chức đám cưới thứ 2 tại "đảo quốc sư tử" để mời tất cả gia đình và bạn bè của anh dự tiệc.

Chú thích ảnh
Đám cưới được tổ chức để chiêu đãi những người thân của cặp đôi không thể đến Trung Quốc. Ảnh: BBC

Tại châu Á, việc tổ chức đám cưới 2 lần không có gì đặc biệt, nhất là khi cô dâu và chú rể đến từ 2 quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, khi khách mời biết được cặp đôi trở về từ Trung Quốc, nhiều người cảm thấy lo lắng vì sợ có khả năng bị nhiễm virus Corona.

“Một số người trong số những khách mời nói rằng họ sẽ không đến tham dự buổi lễ. Chúng tôi muốn hoãn đám cưới nhưng lại không thể thương lượng với khách sạn, họ nói rằng mọi thứ đã được sắp xếp. Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành đám cưới”, anh Yew nói.

Cặp đôi quyết định sẽ không đến đám cưới để khách mời không cảm thấy sợ hãi.

Chú thích ảnh
Cặp đôi ăn tổ chức ăn mừng tại phòng cưới của họ. Ảnh: BBC

“Bố mẹ tôi ban đầu không vui vì điều đó nhưng cuối cùng họ đã đồng ý”, anh Yew cho biết.

Được biết, cha mẹ của cô Kang cũng không thể tham dự đám cưới vì nhiều lệnh cấm đã được đưa ra trong bối cảnh lo ngại virus lây lan.

Virus Corona đã khiến trên 560 người tử vong ở Trung Quốc và dịch bệnh đang lây lan sang khoảng 25 quốc gia khác. Tính đến thời điểm hiện tại, Singapore đã có 28 trường hợp nhiễm virus Corona mới được phát hiện. Quốc gia này cũng trở thành nơi có số người nhiễm virus cao thứ 2 ngoài Trung Quốc, chỉ sau Nhật Bản.

Hải Vân/Báo Tin tức