12:08 09/12/2019

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 9/12: Ánh Viên hoàn tất mục tiêu HCV, điền kinh, boxing quyết đấu

Tiếp đà giành vàng thần tốc của ngày thi đấu thứ tám (8/12), hôm nay dự kiến vẫn sẽ là một ngày đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) khẳng định những thế mạnh và giành "mưa Vàng" từ các môn thể thao Olympic như bơi lội, điền kinh và các môn võ.

Chú thích ảnh
Điền kinh và bơi lội tiếp tục bứt phá. Ảnh: TTXVN

Giành 7 HCV trong ngày 8/12, điền kinh tiếp tục là mỏ vàng của thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay với 11 nội dung thi đấu chung kết. Nguyễn Thành Ngưng sẽ là người bước vào thi đấu đấu tiên ở nội dung đi bộ nam 20km. Hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam còn tập trung vào Nguyễn Văn Lai khi VĐV này tranh tài ở cự ly chạy 5.000m nam, 100m rào nữ (Trần Thị Yến Hoa), nhảy cao nữ (Dương Nữ Việt Anh), chạy 800m nữ (Khuất Phương Anh), 800m nam (Dương Văn Thái)…

Bơi sẽ bước vào ngày thi đấu ngày cuối cùng tại SEA Games 30 với 5 nội dung có các VĐV Việt Nam thi đấu. “Tiểu tiên cá” Ánh Viên sẽ thi tài ở 2 nội dung 800m tự do và 100m bướm với mục tiêu hoàn tất kỳ vọng 8 HCV tại SEA Games 30. Hiện Ánh Viên đã có 6 HCV, 1HCB; là VĐV giành nhiều huy chương nhất tại đại hội lần này. Kình ngư Huy Hoàng sẽ thi 200m tự do, Phương Anh bơi 200m ếch và Mỹ Thảo thi 100m bướm. Kình ngư Lê Nguyễn Paul, Ngô Đình Chuyền thi đấu nội dung 50m tự do nam.

Môn võ tiếp tục là môn thể thao mang vàng về cho đoàn TTVN. Taekwondo thi đấu 3 nội dung chung kết là hạng cân 53kg nữ của võ sĩ Trần Thị Ánh Tuyết, hạng cân 58kg nam của võ sĩ Hoàng Đức Anh, hạng cân 63kg của võ sĩ Phạm Đăng Quang.

Ngay từ 8h sáng, Karate thi đấu quyền biểu diễn Kata đồng đội nam và 3 nội dung chung kết đối kháng Kumite các hạng cân.

Đặc biệt, từ 14h chiều, boxing sau ngày thi đấu vòng loại ấn tượng, Việt Nam có đến 6 võ sĩ lọt vào chung kết trong ngày hôm nay là: Nguyễn Văn Đương (56kg), Nguyễn Văn Hải (61kg), Nguyễn Mạnh Cường (75kg), Trần Đình Hoàng (81kg) của nam, và Nguyễn Thị Tâm (51kg), Nhã Uyên (54kg) nữ sẽ bước vào tranh chung kết, hy vọng sẽ giành từ 2-3 HCV cho đoàn Việt Nam.

Đây sẽ là cơ hội cạnh tranh trực tiếp các tấm huy chương với các võ sĩ Thái Lan khi Thái Lan có tới 7 võ sĩ sẽ thi đấu các nội dung chung kết boxing ngày hôm nay.

Tuyển bóng chuyền nữ có trận đấu quan trọng chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan. Bóng rổ 5x5, đội tuyển bóng rổ nam sẽ có trận bán kết quyết đấu với cũng với đối thủ đến từ “xứ chùa Vàng”.

Chú thích ảnh
eSport đã bước đến những trận đấu quyết định tranh huy chương. Ảnh: 2019seagames

Thể thao điện tử eSport được kỳ vọng mang vàng về ngay lần đầu được tổ chức trong khuôn khổ SEA Games hôm nay cũng sẽ có 1 trận đấu tranh HCV Arena of Valor và 2 trận tranh HCĐ Arena of Valor và Dota 2.

Bắn cung có tới 5 nội dung thi đấu chung kết cũng sẽ có vàng đóng góp vào bảng thành tích của đoàn TTVN. Cùng với đó là Jujitsu, các VĐV sẽ tham gia vào 6 nội dung từ vòng loại tới chung kết ngay trong buổi chiều.

Với 20 HCV giành được chỉ trong một ngày, kết thúc ngày thi đấu thứ tám (8/12), đoàn TTVN có tổng cộng 202 huy chương với 65 HCV, 59 HCB, 78 HCĐ. Như vậy, ngoài nước chủ nhà Philippines có số HCV vượt trội vẫn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương, đang có sự cạnh tranh rất quyết liệt vị trí top 3 giữa Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.
L. Sơn/Báo Tin tức