07:20 10/07/2021

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 những người trở về từ TP Hồ Chí Minh

Nhằm tăng cường giám sát người về từ vùng dịch, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những người từ TP Hồ Chí Minh trở về Thủ đô.

Tại TP Hồ Chí Minh, dich COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, tiếp tục lây lan nhanh sang một số địa phương, cần sớm có các giải pháp hành động quyết liệt, mạnh mẽ, kịp thời kiềm chế, đẩy lùi và kiểm soát tình hình.

Trước đó, chiều 9/7, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn, nhằm tăng cường giám sát người về từ vùng dịch.

Với những người đã đến TP Hồ Chí Minh từ 23/6 đến 7/7, cơ quan y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, khuyến cáo người dân tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày cuối cùng rời TP Hồ Chí Minh và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 những người trở về từ TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, chiều ngày 10, tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) hơn 100 trường hợp từ TP Hồ Chí Minh trở về Thủ đô đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm, các nhân viên y tế luôn nhắc nhở những người dân đến lấy mẫu xét nghiệm phải thực hiện ngồi giãn cách, sử dụng nước sát khuẩn.
Chú thích ảnh
Những người dân đến đây phải ghi rõ lịch trình vào tờ khai báo y tế và sau đó sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn vào phòng để lấy mẫu xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế trang bị đầy đủ đồ bảo hộ phòng dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Lấy mẫu dịch mũi xét nghiệm cho người  trở về từ TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Tất cả các mẫu xét nghiệm đều được nhân viên y tế ghi chú đầy đủ.
Chú thích ảnh
Sau khi lấy mẫu hoàn tất, nhân viên y tế phun khử khuẩn toàn bộ khuân viên nơi lấy mẫu xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Theo Sở Y tế Hà Nội, thống kê trên phần mềm khai báo y tế, từ 23/6 đến 7/7, Hà Nội có 6.002 người về từ TP Hồ Chí Minh.

 

Lê Phú/ Báo Tin tức