02:16 11/02/2017

Lãnh đạo Nga, Slovenia hy vọng tìm giải pháp cho khủng hoảng Ukraine​

Trong cuộc hội đàm diễn ra vào ngày 10/2 tại Moskva, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và Tổng thống Slovenia Borut Pahor đã bày tỏ hy vọng rằng tình hình tại miền Đông Ukraine sẽ được giải quyết.

Binh sĩ quân đội Ukraine trong cuộc xung đột với các tay súng li khai gần Avdeevka ngày 18/6/2015. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Medvedev cho hay, Nga có quan hệ tốt với Slovenia và Moskva sẽ nỗ lực hết mình để phát triển quan hệ song phương.

Về phần mình, Tổng thống Slovenia lưu ý rằng việc ổn định tình hình tại miền Đông Ukraine sẽ góp phần phát triển các mối quan hệ và tin tưởng rằng điều này là có thể đạt được xuất phát từ mong muốn của hai bên.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, ông Borut Pahor nêu rõ: "Việc rút các loại vũ khí là bước đầu tiên để giải quyết khủng hoảng Ukraine. Sau đó, có thể mở rộng các cuộc hòa đàm như một phần trong các thỏa thuận Minsk".

Trong khi đó, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các thỏa thuận Minsk làm cơ sở để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine hiện nay, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU) sẽ dần được cải thiện.

TTXVN/Tin Tức