04:19 24/04/2021

Lãnh đạo các nước ASEAN thảo luận về tình hình Myanmar

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 24/4, lãnh đạo và đại diện các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã thảo luận và tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Myanmar.

Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN (ALM) diễn ra tại trụ sở Ban thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta của Indonesia, theo lời mời của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah với tư cách Chủ tịch ASEAN 2021 và do Indonesia khởi xướng.

Chú thích ảnh
Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN được tổ chức tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

Ngoài Quốc vương Hassanal Bolkiah, tham dự Hội nghị còn có Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro L. Locsin Jr. - Đặc phái viên của Tổng thống Philippines, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai - Đặc phái viên của Thủ tướng Thái Lan, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith - Đặc phái viên của Thủ tướng Lào, cùng Tổng tư lệnh quân đội Myanmar - Thống tướng Min Aung Hlaing.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết các nhà lãnh đạo ASEAN đã đạt được đồng thuận về tình hình Myanmar và văn bản này sẽ được Tổng thư ký ASEAN công bố. Tổng thống Joko Widodo cũng đề xuất ASEAN cử đặc phái viên tiếp xúc với tất cả các bên tại Myanmar và mở các kênh viện trợ cho nước này.

Hữu Chiến (TTXVN)